Chứng khoán Châu Á tăng theo phố Wall, giá dầu ổn định

VOV.VN - Cổ phiếu Châu Á bắt đầu tăng lên theo phố Wall từ phiên đầu tuần, kéo theo giá dầu thô ổn định.

Hãng tin Reuters cho hay, cổ phiếu Châu Á bắt đầu tăng lên từ đầu tuần, kéo theo giá dầu thô ổn định. Chỉ số S&P 500. SPX cán mức cao nhất trong năm vào thứ Sáu (11/3) khi giá dầu tiếp tục tăng và các nhà đầu tư đánh giá lại giải pháp kích thích kinh tế của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hồi tuần trước.

Chỉ số MSCI lớn nhất của cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,4%, trong khi đó chỉ số .N225 của chứng khoán Nikkei tăng thêm 1,5%.

chung khoan chau a tang theo pho wall, gia dau on dinh hinh 0
Bảng giá cổ phiếu Nikkei bên ngoài một khu môi giới chứng khoán tại Tokyo, Nhật Bản

Trong cuộc họp do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) tổ chức vào đầu tuần trước, các nhà chính sách đã thảo luận xung quanh vấn đề xoá bỏ 90 tỷ USD trong nguồn vốn ngắn hạn từ lãi suất âm mới được áp đặt của BOJ.

Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản không có động thái gì sau khi nhận thêm lãi suất âm trong cuộc họp vào cuối tháng 1 vừa qua.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Anh Quốc được cho là cũng sẽ giữ nguyên lập trường tại các cuộc họp sắp tới, trong khi ECB đang có những bước đi cụ thể nhằm mở rộng chương trình nới lỏng định lượng.

Ngoài ra, Trung Quốc chứng kiến sự giảm sút liên tiếp trong những mảng trọng yếu của ngành kinh tế nước này. Sản lượng sản xuất trong tháng 1 và tháng 2 phát triển ở mức chậm nhất kể từ năm 2008, trong khi doanh số bán lẻ tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 5/2015.

Tuy nhiên, vẫn có một số tín hiệu khả quan cho sự phát triển kinh tế Trung Quốc khi đầu tư tài sản cố định tăng 10,2% trong hai tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước.

Giá dầu thô phiên đầu tuần đã giảm nhẹ, sau khi đánh dấu mức tăng mạnh vào hôm thứ Sáu (11/3) sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết giá dầu trên thị trường có thể đã chạm đáy.

Giá dầu thô Mỹ CLc1 giảm khoảng 0,3% xuống còn 38,37 USD/ thùng sau khi tăng 2% vào ngày 11/3, đánh dấu sự tăng giá trong 4 tuần liên tiếp.

Trong khi đó, giá dầu Brent LCOc1 hạ xuống khoảng 0,1% xuống còn 40,34 USD/ thùng sau khi tăng gần 1% trong phiên trước./.

CTV Hải Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds