Giá dầu có thể tăng lên 55 USD/thùng nếu cắt giảm sản lượng

VOV.VN - Nếu các nước nước OPEC hợp tác và đạt được một thỏa thuận cắt giảm sản lượng thì giá dầu thô có thể tăng trở lại lên mức 55 USD/thùng.

Bộ trưởng dầu lửa Iran Bijan Zanganeh ngày hôm qua (19/11) bày tỏ lạc quan về cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC cuối tháng này. Ông cho rằng, nếu các nước hợp tác và đạt được một thỏa thuận cắt giảm sản lượng thì giá dầu thô có thể tăng trở lại lên mức 55 USD/thùng.

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình của Iran sau cuộc gặp với Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo vừa có chuyến thăm Tehran, ông Zanganeh cho biết đã có những tín hiệu tích cực, các nước sẽ đạt được một thỏa thuận tại cuộc gặp quan trọng sắp tới.

gia dau co the tang len 55 usd mot thung neu cat giam san luong hinh 1
Nếu các quốc gia hợp tác cắt giảm sản lượng, giá dầu thô có thể tăng trở lại lên mức 55 USD/thùng. (Ảnh minh họa: KT)
Ông Zanganeh dự đoán, giá dầu thô thế giới có thể tăng lên trên 50 USD/thùng nếu các nước OPEC đạt được thỏa thuận và có sự hợp tác của các nước không phải là thành viên OPEC thì giá dầu có thể dễ dàng tăng trên mức 55 USD/thùng.

Trước đó hôm 18/11, giá dầu tiêu chuẩn Brent tại các sàn giao dịch cũng đã tăng 37 cents lên mức 46,86 USD/thùng./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những vườn cam Vinh sau lũ cho thu nhập tiền tỷ
VOV.VN - Ở vị trí cao không bị ngập trong trận lũ lịch sử vừa qua, những vườn cam Vinh cho quả trĩu cành mang lại nguồn thu nhập rất lớn cho người nông dân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x