Giá dầu phục hồi sau chiến thắng của ông Donald Trump

VOV.VN - Giá dầu thô Bắc Mỹ tăng 33 cent trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Brent Biển Bắc tăng 53 cent so với phiên trước đó.

Ngày 10/11, giá dầu đã phục hồi cao hơn mức sụt giảm trước đó khi thị trường lấy lại ổn định sau chiến thắng của ông Donald Trump bất chấp việc các nhà kinh doanh cho rằng nền tảng cơ bản của giá dầu thô vẫn còn yếu.

Chiến thắng của ông Trump ban đầu gây chấn động các thị trường thế giới và khiến cho ông Ian Bremmer, Giám đốc Công ty tư vấn rủi ro Eurasia của Tổng thống Mỹ phải đưa ra cảnh báo rằng “thế giới sẽ lâm vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng về địa chính trị”.

gia dau phuc hoi sau chien thang cua ong donald trump hinh 1
 Giá dầu thô ngọt nhẹ Brent Biển Bắc tăng 53 cent, tương đương 1,14% đạt mức 46,89 USD/thùng phiên 10/11. (Ảnh: nusun)
Tuy nhiên, các thị trường đã loại bỏ được những khoản lỗ nặng ngay sau khi có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày hôm qua và phục hồi vào ngày hôm nay.

Nhà môi giới nhiên liệu Matt Stanle thuộc Cơ quan Đầu tư Hàng hóa tại Dubai cho biết, các thị trường thực sự không chủ động được các phản ứng cho đến khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ càng trở nên rõ ràng và họ cũng dự báo về những biến động sắp tới.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Bắc Mỹ giao sau đạt 45,60 USD/thùng, tăng 33 cent, tương đương 0,73% so với phiên trước đó. Trong khi, giá dầu thô ngọt nhẹ Brent Biển Bắc tăng 53 cent, tương đương 1,14% đạt mức 46,89 USD/thùng./.

Thế Nguyễn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600