Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục giảm

VOV.VN - Khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, cả giới đầu tư và chuyên gia đều mất niềm tin vào sự hồi phục của giá vàng trong tuần tới.

Ở thời điểm cuối tuần, những thông tin như số liệu nhà ở của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến không đủ để kéo nhà đầu tư quay trở lại với vàng. Dự báo về diễn biến của giá vàng tuần tới của Kitco News cho thấy, phần lớn nhà đầu tư và giới chuyên gia đều nghiêng về xu hướng giảm giá.

gia vang tuan toi duoc du bao se tiep tuc giam hinh 1
Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Main Street, nhà đầu tư không mấy lạc quan về tương lai ngắn hạn của giá vàng khi có tới 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm. Chỉ có 34% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, còn 9% giữ quan điểm trung lập.

Kết quả khảo sát của Wall Street cho thấy tỷ lệ sát nút của các nhà phân tích khi dự đoán hướng đi của giá vàng trong tuần sau. 48% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục đi xuống, trong khi 43% suy đoán giá sẽ tăng, còn 10% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Đây là tuần thứ 2 liên tiếp dự báo về giá vàng Wall Street theo chiều hướng giảm. Còn trên Main Street, đây là tuần đầu tiên giới đầu tư mất niềm tin về đà phục hồi của giá vàng kể từ ngày 10/3/017.

Tuần trước, có đến 61% số nhà phân tích trên Wall dự báo giá vàng sẽ giảm, trong khi đó 55% số nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Main Street tin tưởng giá vàng sẽ đi lên.

Kể từ đầu năm đến nay, độ chính xác về dự báo hướng đi của giá vàng trên Wall Street cao hơn Main Street. Trong số 22 lần dự báo thì Wall Street dự báo chính xác 14 lần, tương đương 64%. Còn Main Street dự đoán chính xác 13 trên tổng số 21 lần, tương đương 62%.

gia vang tuan toi duoc du bao se tiep tuc giam hinh 2
Giá vàng tuần sau nhiều khả năng sẽ giảm giá (Ảnh minh họa: KT)

Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường tại Canada của CMC Markets cho rằng, vàng đang không có được thời điểm tốt nếu nhìn từ động thái của ngân hàng trung ương Mỹ.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures & Options LLC nhận định hiện chưa có chút tin tức địa, chính trị nào khả quan để thúc đẩy nhà đầu tư phải tìm kiếm tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng điều chỉnh tăng giảm do những thông tin liên quan tới nội dung tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Sau quyết định đó, nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ. Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng lớn tới động thái điều chỉnh lãi suất của FED và xác định hướng đi của vàng./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600