Mai Tết nở sớm báo hiệu nguồn cung khan hiếm

VOV.VN - Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Đinh Dậu, nhưng mai vàng ở các tỉnh, thành ĐBSCL đã bung nụ, nở hoa khắp nơi.

Vào thời điểm này, nhiều tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL mai vàng đã nở rộ. Theo các nhà vườn, nguyên nhân là khi vào mùa mưa, nước lên, mai được cung cấp đủ nước, dinh dưỡng dồi dào nhưng khi nước lũ rút bị thời tiết mưa, nắng bất thường, nhất là thời gian gần đây mưa liên tiếp, khiến cây mai xuống sức bất ngờ, lá vàng, rụng, sau đó bung nụ, nở hoa.

mai tet no som bao hieu thieu nguon cung khan hiem hinh 1
Bà Dân đang lặt bỏ những hoa mai nở sớm trong vườn.
Do thời tiết khắc nghiệt, mai nở sớm nên dự báo năm nay lượng mai vàng cung cấp cho thị trường Tết sẽ không dồi dào như các năm.      

Bà Đặng Ngọc Dân, thành viên Hợp tác xã mai vàng Phú Hưng ở xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, bà đang chăm sóc hơn 1.000 cây mai vàng để cung cấp cho thị trường Tết nhưng hơn 1 tháng qua đã có khoảng 300 cây nở hoa sớm. Nếu những ngày tới tiếp tục có mưa thì số mai vàng còn lại sẽ tiếp tục nở hoa.

“Thời tiết thay đổi khiến mai vàng sớm nở hoa. Mọi năm vào thời gian này thời tiết thuận lợi, xử lý hoa mai dễ dàng nhưng năm nay xử lý rất khó. Mai bị vàng lá và rụng, còn lại hoa lại bung nở hàng loạt”, bà Dân cho hay./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lý Nhã Kỳ gợi cảm và quyền lực trong TVC quảng cáo kim cương
VOV.VN - Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" xuất hiện với vẻ đẹp đầy gợi cảm và kiêu sa giữa tiết trời mùa đông lạnh giá của Paris hoa lệ.
VOV-left-160x600