Nguồn cung tăng cao, người nuôi lợn lỗ 500.000 đồng/con

VOV.VN - Sau khi trừ tiền thức ăn, thuốc thú y, điện, nước và công chăm sóc, mỗi con lợn 100 kg sẽ bị lỗ khoảng 500.000 đồng.

Ở thời điểm cận Tết cổ truyền, giá lợn tại tỉnh Tiền Giang lại rớt giá. Giá lợn loại tốt chỉ ở mức 3 triệu đồng/tạ; lợn quá lứa chỉ ở mức 2,3- 2,5 triệu đồng/tạ. Với mức giá này, nếu người nuôi không chủ động con giống sẽ thua lỗ khoảng 500.000 đồng/tạ.

Điều cần quan tâm là giá lợn hơi giảm mạnh, nhưng giá thịt lợn tiểu thương bán ở ngoài thị trường vẫn ổn định nên người chăn nuôi và người tiêu dùng bị thiệt thòi. Trong khi thương lái và người kinh doanh thịt lợn thu lợi nhuận cao. 

nguon cung tang cao nguoi nuoi lon lo 500000 dong moi con hinh 1
Đàn lợn ở tỉnh Tiền Giang đã đến thời điểm xuất chuồng nhưng giá bán đang giảm thê thảm.
Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có hơn 550.000 con lợn, đứng đầu vùng ĐBSCL. Với mức giá này, người nuôi lợn ở Tiền Giang sẽ kém vui.

Ông Nguyễn Nghĩa Dũng, chủ trang trại lợn ở xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành  chia sẻ, nếu lợn giống bắt ngoài vào thời điểm trước có giá khoảng 1 triệu đồng, cộng với tiền thức ăn, thuốc thú y, điện, nước, công chăm sóc… là  3,5 triệu/con 100kg.

“Nếu cứ ở mức giá này, người nuôi lợn thịt sẽ lỗ khoảng 500.000 đồng/con, nếu nuôi lợn giống nhà mới có khả năng vốn. Người nuôi lợn giờ ai cũng canh vào tháng 11, tháng Chạp để xuất bán nên lượng cung tăng cao, giá giảm thấp”, ông Dũng cho biết./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Yêu Dương Hoàng Yến nhưng Hà Anh vẫn "tình tứ" bên Hương Giang Idol
VOV.VN - Ca sĩ Dương Hoàng Yến đã không tránh khỏi những lúc ngại ngùng khi nhìn cảnh tình cảm của bạn trai Hà Anh với Hương Giang Idol.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x