Thiệt hại của Bỉ do đóng cửa sân bay lên tới 5 triệu euro/ngày

VOV.VN - Sau loạt khủng bố Brussels, các sân bay ở thủ đô Bỉ bị đóng cửa, khiến hãng Brussels Airways thiệt hàng 5 triệu euro mỗi ngày.

Hãng hàng không của Bỉ - Brussels Airways - hãng hàng không có tới 45% cổ phần thuộc hãng hàng không Lufthansa của Đức, cho biết, hãng này thiệt hại tới 5 triệu euro (5,6 triệu USD) mỗi ngày do các sân bay ở Brussels của Bỉ bị đóng cửa sau vụ tấn công khủng bố hồi tuần trước.

thiet hai cua bi do dong cua san bay len toi 5 trieu euro/ngay hinh 0
Một hãng hàng không Brussels. Ảnh: africa-ata.

Người phát ngôn hãng hàng không Brussels cho biết, con số thiệt hại này bao gồm cả những chi phí về việc phải chuyển hướng lộ trình vận chuyển hành khách và thiệt hại vè doanh thu.

Hiện tại hãng vẫn chưa thể hoạt động tại sân bay quốc tế Brussels và phải vài ngày tới, sân bay này mới có thể hoạt động trở lại với một số chuyến bay hạn chế.

Trong khi đó, từ tuần trước, hãng hàng không Brussels phải chuyển hướng các chuyến bay của mình sang các sân bay khác tại Antwerp và Liege. Tuy nhiên, các sân bay này chỉ có thể hoạt động với các chuyến bay chặng ngắn./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds