Trao giải “Ngân hàng tiêu biểu 2016”

VOV.VN - Việt Nam có một đại diện là VIB được nhận giải thưởng này. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được bình chọn trong hai năm liên tiếp.

Giải thưởng danh giá “Ngân hàng tiêu biểu năm 2016” (Bank of the Year 2016) vừa được  tạp chí The Banker - thuộc Financial Times trao cho Ngân hàng Quốc tế (VIB) tại lễ trao giải “Ngân hàng tiêu biểu” của 154 quốc gia, được tổ chức London, Vương Quốc Anh tối 7/12/2016.

trao giai ngan hang tieu bieu 2016 hinh 1
Ông Hàn Ngọc Vũ - Tổng giám đốc VIB nhận giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu năm 2016

 “Bank of the Year” là giải thưởng dành riêng cho một ngân hàng xuất sắc ở một quốc gia, là một trong những giải thưởng lâu đời nhất và được cộng đồng ngân hàng toàn cầu quan tâm.

Hàng năm, The Banker chọn ra một ngân hàng tại mỗi quốc gia cho giải thưởng này trên tổng số 1.000 ngân hàng ứng viên đến từ 154 quốc gia, thông qua các dữ liệu hoạt động đáng tin cậy suốt 12 tháng của năm bình chọn. Những ngân hàng không đáp ứng đủ các tiêu chí bình chọn của The Banker sẽ không được mời tham gia ứng cử.

Hội đồng bình chọn gồm Ban biên tập tạp chí The Banker, đại diện giới truyền thông tài chính và các chuyên gia am hiểu về thị trường tài chính, ngân hàng toàn cầu. Họ cùng nhau thảo luận, bình xét từ các hồ sơ đề cử và phỏng vấn trực tiếp với để làm rõ các thông tin của các ngân hàng.

Đây là lần thứ 2 VIB được trao giải thưởng này, cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được bình chọn trong hai năm liên tiếp.

Ngoài những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh thể hiện qua các chỉ số về vốn cấp I, tổng tài sản, lợi nhuận ròng, chỉ số ROE, tỷ lệ nợ quá hạn, The Banker đánh giá cao mô hình quản trị minh bạch, chiến lược phát triển kinh doanh bền vững và việc hỗ trợ nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup), doanh nghiệp SME của VIB.

Bên cạnh việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến, không ngừng sáng tạo để đưa ra giải pháp phục vụ khách hàng tốt hơn, những chiến dịch truyền thông tiếp thị hiệu quả dự trên sự am hiểu sâu về phân khúc thị trường của VIB trong suốt năm 2016 được The Banker ghi nhận là nỗ lực vượt trội và tạo dấu ấn khác biệt của VIB trên thị trường./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x