Vì sao giá thép hai miền Nam - Bắc lại chênh lệch?

Hiện giá bán thép cây và thép cuộn giữa hai miền đã có sự chênh lệch hơn 3 triệu đồng/tấn.

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, giá bán thép của các doanh nghiệp giữa hai miền Nam - Bắc đang có mức chênh lệch khá lớn, dẫn đến biến động trái chiều thời gian qua.

Hiện giá thép giao tại nhà máy (chưa VAT, chưa trừ chiết khấu) của khu vực phía Bắc dao động 12,65 - 12,9 triệu đồng/tấn (đối với thép cây), 12,55-12,8 triệu đồng/tấn (đối với thép cuộn).

Trong khi đó tại miền Nam, giá thép cây được “neo” ở mức khá cao, 16 - 16,1 triệu đồng/tấn, thép cuộn 16 - 16,2 triệu đồng/tấn.

Việc giá bán thép tại phía Bắc thấp hơn phía Nam là do các doanh nghiệp sản xuất phía Bắc muốn đẩy nhanh hơn nữa tiêu thụ lượng hàng còn tồn khá nhiều.

Một cán bộ có thẩm quyền của VSA cho hay, trong khi các doanh nghiệp phía Nam “rất mạnh tay chi chiết khấu cùng các khoản hỗ trợ khác cho các cấp phân phối, không giảm giá bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng” thì các doanh nghiệp phía Bắc lại chọn phương thức giảm giá trực tiếp./.

Theo Tuổi trẻ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khám phá tộc người du mục cuối cùng trên cao nguyên Pamir (Pakistan)
VOV.VN - Công việc nặng nhọc và phải làm ở vùng đồi núi cao hẻo lánh khiến nhiều thanh niên tộc người Wakhi không còn mặn mà với nghề nghiệp của cha ông.
VOV_AllPage