Việt Nam đứng số 1 trên thế giới về xuất khẩu hồ tiêu

VOV.VN -Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, hiện có khoảng 95% sản lượng hồ tiêu sản xuất trong nước để xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia...

Năm 2013, xuất khẩu hồ tiêu cả nước ước đạt 134.000 tấn với kim ngạch đạt 899 triệu USD, tăng gần 15% về lượng và tăng hơn 13% về kim ngạch so với năm 2012. Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam đang giữ vững vị trí số 1 về sản lượng và số lượng xuất khẩu trên thế giới, có vai trò quan trọng trong việc điều tiết lưu thông, bình ổn giá cả và thị trường.

viet nam dung so 1 tren the gioi ve xuat khau ho tieu hinh 1
Năm 2013, xuất khẩu hồ tiêu cả nước ước đạt 134.000 tấn với kim ngạch đạt 899 triệu USD, tăng gần 15% về lượng và tăng hơn 13% về kim ngạch so với năm 2012.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, hiện có khoảng 95% sản lượng hồ tiêu sản xuất trong nước để xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ, còn lại 5% là tiêu thụ trong nước. Việt Nam có khoảng 15 doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu ở vị trí đầu thế giới, chiếm trên 50% thị phần xuất khẩu. Hiện, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu tiêu số 1 của Việt Nam, với kim ngạch liên tiếp đạt mức tăng trưởng cao. Tiếp theo là thị trường Đức, UAE…

Trong thời gian tới, thị trường nhập khẩu hồ tiêu trên thế giới đòi hỏi chất lượng ngày càng cao, các nước nhập khẩu đặt ra rào cản ngày càng khắt khe. Các chuyên gia khuyến cáo, doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam cần nắm bắt kịp thời và có kế hoạch triển khai để đáp ứng các quy định của thị trường nhập khẩu, duy trì tốc độ tăng trưởng và vị trí xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam trên thị trường thế giới./.

Việt Hà/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Mourinho sau khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero
VOV.VN - HLV Jose Mourinho tỏ ra bực tức, khi Fellaini chơi “thiết đầu công” Aguero và nhận thẻ đỏ rời sân.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x