Xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Cần Thơ

VOV.VN - Hiện tại chưa khai thác hết công suất thiết kế và nhu cầu của hành khách lưu thông đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Hôm nay (17/3), Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến mở các tuyến hàng không đến Thành phố Cần Thơ.

Hội nghị hướng tới mục tiêu khai thác hiệu quả công suất hoạt động của Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, tăng cường kết nối dịch vụ du lịch, giao thương hàng hóa giữa vùng ĐBSCL với các địa phương; thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến các địa phương vùng ĐBSCL đầu tư.

xuc tien mo cac tuyen hang khong den can tho hinh 1


Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tạo điều kiện để các hãng hàng không trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, kết nối hướng tới việc hợp tác mở các tuyến bay đến Thành phố Cần Thơ như Cần Thơ - Đà Nẵng; Cần Thơ - Cam Ranh (Khánh Hòa); Cần Thơ - Liên Khương (Lâm Đồng); Cần Thơ - Xiêm Riệp hoặc Cần Thơ- Phnom -Penh ( Campuchia); Cần Thơ - Bangkok (Thái Lan); Cần Thơ - Hàn Quốc; Cần Thơ - Đài Loan (Trung Quốc).

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ nhấn mạnh: “Đây là dịp để lãnh đạo các cơ quan quản lý Cảng hàng không đánh giá lại các hoạt động của đơn vị trong thời gian qua, đồng thời tiếp thu ý kiến của lãnh đạo của các bộ, ngành Trung ương và các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư để đưa ra các giải pháp thích hợp nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và các hãng hàng không trong, ngoài nước để mở các tuyến hàng không trong nước và quốc tế đến Thành phố Cần Thơ trong thời gian tới".

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ được xây dựng và đưa vào khai thác nhà ga mới vào cuối năm 2010. Hiện nay, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đang phục vụ khai thác các đường bay nội địa và quốc tế như: Cần Thơ - Hà Nội (2 chuyến/ngày); Cần Thơ - Phú Quốc (1 chuyến/ngày); Cần Thơ - Côn Đảo; Cần Thơ - Đài Bắc ( trong dịp Tết nguyên đán). Do các chuyến bay hiện hữu quá ít nên chưa khai thác hết công suất thiết kế và nhu cầu của hành khách lưu thông đến Cảng hàng không này./.

PV/VOV – ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.