PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Sa Pa lộng lẫy đêm hội hoa đăng

Hầu như mọi du khách đến đây đều đổ dồn về trung tâm thị trấn- nơi khai hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy sắc màu của 60 chiếc đèn lồng cực lớn tham gia dự thi và diễu hành trên đường phố trong đêm rằm Trung thu.

Ông Hoàng Tiến Dũng, Trưởng phòng Văn hoá –thông tin –du lịch huyện Sa Pa cho biết: Có khoảng hơn một vạn người tham dự đêm hội hoa đăng Sa Pa - 2009 và có lẽ số du khách tham dự lễ hội này chỉ thua lễ hội 100 năm du lịch Sa Pa tổ chức vào tháng 10/2003.

Nét đặc biệt của lễ hội hoa đăng lần này là việc thực hiện theo hướng xã hội hoá. UBND huyện chỉ định hướng tổ chức và giao cho thị trấn Sa Pa thực hiện theo phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”. 60 chiếc đèn lồng cực lớn tham gia dự thi trong đêm hội có hình dáng và chủ đề khác nhau đều do một số tổ dân phố, trường học và khách sạn, nhà hàng ở thị trấn Sa Pa góp sức, góp tiền tạo nên.

Những chiếc đèn lồng độc đáo trong đêm hội hoa đăng Sa Pa 2009

Đây là năm thứ 7 vùng du lịch Sa Pa tổ chức lễ hội hoa đăng đón mừng tết Trung thu cùng vào dịp địa phương tổ chức lễ hội đền Hàng Phố (một ngôi đền cổ xưa nhất của Sa Pa) vào ngày rằm tháng 8 âm lịch hàng năm.

Nhiều du khách khi được hỏi đều cho biết rất ấn tượng về lễ hội hoa đăng Sa Pa và mong muốn địa phương duy trì lễ hội như thế này.

VOVNews xin giới thiệu với bạn đọc hình ảnh Sa Pa lộng lẫy sắc màu trong đêm hội hoa đăng 2009:

  

Các du khách thích thú với hoạt động đêm hội Sa pa

 

Phạm Ngọc Triển - Ảnh: Phạm Ngọc Bằng

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
PC_AfterArticle_336

Ý kiến độc giả

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tag :