Thời sự chiều 9/9:

Hà Nội làm rõ thông tin “chạy” công chức ngành giáo dục

VOV.VN - Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan điều tra, thanh tra làm rõ thông tin “chạy” công chức giáo dục và công khai kết quả.

Nghe chương trình thời sự chiều 9/9:


Sáng 9/9, tại buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội và các ngành chức năng về thông tin liên quan việc “chạy” công chức giáo dục tại Thủ đô. Bí thư Thành ủy Lê Quang Nghị đã giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan điều tra, thanh tra làm rõ thông tin, những người liên quan và sau khi có kết quả phải công khai.

Phó chủ tịch Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho hay sẽ có văn bản ngay trong chiều 9/9 giao cho công an thành phố thụ lý điều tra vụ việc. Các cơ quan Thanh tra, UBND huyện Sóc Sơn cũng sẽ thực hiện các công việc liên quan để làm rõ thông tin báo chí đề cập.

Trước đó, một tờ báo đăng loạt bài phản ánh nghi vấn “chạy” viên chức mầm non tại huyện Sóc Sơn. Theo đó, một số người đưa ra mức giá hàng trăm triệu đồng để “chạy” một suất vào viên chức giáo dục mầm non tại huyện này.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ.

Bộ GTVT khẳng định không khai khống tổng mức đầu tư hai dự án BOT.

Thủ tướng Campuchia Hunsein khẳng định việc phân giới cắm mốc biên giới với Việt Nam là đúng quy định, phù hợp với Hiến pháp và Pháp luật mỗi nước./.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).