Thời sự trưa 1/11:

Không tăng giá dịch vụ y tế từ nay đến hết năm

VOV.VN - Từ nay đến hết năm, Bộ Y tế sẽ không đề nghị tăng giá dịch vụ y tế và hai đợt tăng theo lộ trình sẽ được chuyển sang năm 2017.

Nghe chương trình thời sự trưa 1/11:

Theo lộ trình, những tháng cuối năm sẽ có 2 đợt điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Tuy nhiên sau lần điều chỉnh giá dịch vụ y tế vừa qua đã tác động đến tăng chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 khiến lạm phát tăng.

Bộ Y tế cho biết, từ nay đến hết năm sẽ không đề nghị tăng giá dịch vụ y tế. Hai đợt tăng giá này sẽ được chuyển sang năm 2017.

Đối với việc bội chi bảo hiểm y tế, Bộ Y tế cho biết, năm nay dự chi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khoảng gần 70.000 tỷ đồng trong khi thu chỉ khoảng 65.000 tỷ đồng, do vậy quỹ bảo hiểm y tế bội chi 5.000 tỷ đồng. Mặc dù vậy, quỹ bảo hiểm vẫn còn kết dư khoảng 45.000 tỷ đồng nên vẫn còn khả năng chi trả đến hết năm 2017.

Chương trình còn có những tin đáng chú ý khác:

Tình trạng nợ công tăng cao trong khi nhiều dự án đầu tư thất thoát lớn là mối lo ngại của các Đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận sáng nay.

Mưa lũ nghiêm trọng tại Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh gây ngập lụt và chia cắt trên diện rộng, có nơi ngập sâu đến 3 mét.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn – Thanh Hóa tiếp tục xin xúc rửa đường ống dẫn dầu.

Cơ quan công tố Hàn Quốc bắt giữ bà Choi Soon-sil – Nhân vật trung tâm của vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye./.

VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600