Ngắm nhà hàng Việt Heritage Colonial Cuisine mang phong cách quý tộc

VOV.VN - Nhà hàng Việt Heritage Colonial Cuisine với phong cách thượng lưu quý tộc vừa được khai trương ở thủ đô Berlin của Đức.

Tối 10/3/2016, nhà hàng Heritage Colonial Cuisine đã được khai trương ở Frankfurter Allee 21, 10247 Berlin.

Đây là một nhà hàng cao cấp, có phong cách đặc biệt.

Thực khách ngồi trước bức tranh về cuộc sống của giới thượng lưu trước đây.

Điều gây ấn tượng mạnh đối với thực khách là tất cả các bàn, ghế, tủ cho tới các bức tranh treo trên tường, các đèn chiếu sáng đều là đồ cổ quý hiếm, được sắp xếp rất có “gu”. Ở một góc phòng có kê một chiếc piano, tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của nhà hàng. Một bức tranh lớn vẽ trên tường cũng mô phỏng cuộc sống của giới thượng lưu trước đây.

Bếp trưởng (Chefkoch) cũng có một phong thái đĩnh đạc, lịch sự và cẩn thận với chiếc mũ trắng của đầu bếp luôn đội trên đầu. Những người không đeo tạp dề thì không được vào khu vực bếp, “vương quốc của ông”.

Nghe nói, ông là một đầu bếp “sao”, trước đây thường được mời nấu trong các lâu đài dành cho giới quý tộc. Ông lựa chọn thực phẩm rất cầu kỳ, phải tươi, ngon, tuyệt đối không cho mua tủ đá để lưu trữ đồ ăn.

Tên nhà hàng cũng khác lạ, vì những chữ “Heritage Colonial Cuisine” có thể hiểu là “Di sản phong cách thuộc địa”.

Bài trí sang trọng và lịch sự.

Giải đáp thắc mắc của tôi, hai chị em Hoàng Thị Lan và Tú, chủ nhà hàng cho biết: Sau nhiều năm là thuộc địa của Pháp, Việt Nam không chỉ còn lưu giữ những công trình kiến trúc theo phong cách Pháp như Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn, Phủ Chủ tịch, Viện Bảo tàng lịch sử… ở Hà Nội, mà cũng chịu ảnh hưởng một phần văn hóa Pháp, trong đó có văn hóa ẩm thực. Nhiều món ăn Pháp đã du nhập và thịnh hành tại Việt Nam như thịt bò bít tết (Beefsteak), bánh mỳ pate và có những món ăn Pháp đã được kết hợp với món ăn Việt Nam như phở bò sốt vang…

Vì vậy, họ nói, thực đơn của nhà hàng Heritage Colonial Cuisine không chỉ có các món thuần Việt, mà cũng có nhiều món được nấu theo kiểu Pháp.

Với không gian cổ kính, sang trọng của nhà hàng, người Việt lại có một địa điểm thích hợp để tiếp đón các vị khách sang trọng và thưởng thức các món ăn ngon, dù là món ăn Việt Nam hay món ăn châu Âu.

Bếp trưởng (phải) trao đổi với thực khách về món ăn.
Hai chị em Tú và Lan, chủ nhà hàng.
Phía ngoài nhà hàng Heritage Colonial Cuisine.

Ngay sau hôm khai trương, nhà hàng Heritage Colonial Cuisine đã được đón những vị khách cấp cao đầu tiên, trong đó có ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Công sứ Thương mại Đại sứ quán Việt Nam và những vị khách được mời tới dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình và ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia-Sky-Tours cũng như khai trương Văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình tại Berlin./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khai trương nhà hàng thứ hai của Việt Nam tại Panama
Khai trương nhà hàng thứ hai của Việt Nam tại Panama

Ngày 7/11, nhà hàng thứ hai của Việt Nam mang tên “Sabor Viet” (Hương vị Việt) đã được khai trương tại Đường 54, phường Obarrio, thủ đô Panama.

Khai trương nhà hàng thứ hai của Việt Nam tại Panama

Khai trương nhà hàng thứ hai của Việt Nam tại Panama

Ngày 7/11, nhà hàng thứ hai của Việt Nam mang tên “Sabor Viet” (Hương vị Việt) đã được khai trương tại Đường 54, phường Obarrio, thủ đô Panama.

Cặp vợ đồng Việt - Đức và nhà hàng nhân ái
Cặp vợ đồng Việt - Đức và nhà hàng nhân ái

(VOV) -Tại Hải Dương, có một cửa hàng đã quyên góp được hàng trăm nghìn USD giúp đỡ những nạn nhân da cam/dioxin.

Cặp vợ đồng Việt - Đức và nhà hàng nhân ái

Cặp vợ đồng Việt - Đức và nhà hàng nhân ái

(VOV) -Tại Hải Dương, có một cửa hàng đã quyên góp được hàng trăm nghìn USD giúp đỡ những nạn nhân da cam/dioxin.

Đầu bếp gốc Việt vực dậy chuỗi nhà hàng gia đình danh tiếng ở Mỹ
Đầu bếp gốc Việt vực dậy chuỗi nhà hàng gia đình danh tiếng ở Mỹ

VOV.VN - Không lựa chọn từ đầu nhưng số phận đã đẩy anh Hai Truong quay trở lại với truyền thống ẩm thực trong gia đình, tạo nên thương hiệu Ngon Vietnamese Bistro. 

Đầu bếp gốc Việt vực dậy chuỗi nhà hàng gia đình danh tiếng ở Mỹ

Đầu bếp gốc Việt vực dậy chuỗi nhà hàng gia đình danh tiếng ở Mỹ

VOV.VN - Không lựa chọn từ đầu nhưng số phận đã đẩy anh Hai Truong quay trở lại với truyền thống ẩm thực trong gia đình, tạo nên thương hiệu Ngon Vietnamese Bistro. 

Nhà hàng Nem’s Việt với vị thực khách Nga đặc biệt
Nhà hàng Nem’s Việt với vị thực khách Nga đặc biệt

VOV.VN - Tồn tại ở Thủ đô Moscow đã hơn chục năm, nhà hàng mang tên “Nem’s” từng phục vụ rất nhiều thực khách yêu thích món ăn Việt Nam.

Nhà hàng Nem’s Việt với vị thực khách Nga đặc biệt

Nhà hàng Nem’s Việt với vị thực khách Nga đặc biệt

VOV.VN - Tồn tại ở Thủ đô Moscow đã hơn chục năm, nhà hàng mang tên “Nem’s” từng phục vụ rất nhiều thực khách yêu thích món ăn Việt Nam.

Những “bài ca đi cùng năm tháng” tại Nhà hàng Hồn Việt ở Moscow
Những “bài ca đi cùng năm tháng” tại Nhà hàng Hồn Việt ở Moscow

VOV.VN - Những bài hát đã đưa mọi người trong buổi tối Ngày lễ trọng đại 30/4 trở về với khí thế hào hùng nhưng cũng đầy chất nhạc, chất thơ của dân tộc. 

Những “bài ca đi cùng năm tháng” tại Nhà hàng Hồn Việt ở Moscow

Những “bài ca đi cùng năm tháng” tại Nhà hàng Hồn Việt ở Moscow

VOV.VN - Những bài hát đã đưa mọi người trong buổi tối Ngày lễ trọng đại 30/4 trở về với khí thế hào hùng nhưng cũng đầy chất nhạc, chất thơ của dân tộc.