Ngắm nhà hàng Việt Heritage Colonial Cuisine mang phong cách quý tộc

VOV.VN - Nhà hàng Việt Heritage Colonial Cuisine với phong cách thượng lưu quý tộc vừa được khai trương ở thủ đô Berlin của Đức.

Tối 10/3/2016, nhà hàng Heritage Colonial Cuisine đã được khai trương ở Frankfurter Allee 21, 10247 Berlin.

Đây là một nhà hàng cao cấp, có phong cách đặc biệt.

ngam nha hang viet heritage colonial cuisine mang phong cach quy toc hinh 0
Thực khách ngồi trước bức tranh về cuộc sống của giới thượng lưu trước đây.

Điều gây ấn tượng mạnh đối với thực khách là tất cả các bàn, ghế, tủ cho tới các bức tranh treo trên tường, các đèn chiếu sáng đều là đồ cổ quý hiếm, được sắp xếp rất có “gu”. Ở một góc phòng có kê một chiếc piano, tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của nhà hàng. Một bức tranh lớn vẽ trên tường cũng mô phỏng cuộc sống của giới thượng lưu trước đây.

Bếp trưởng (Chefkoch) cũng có một phong thái đĩnh đạc, lịch sự và cẩn thận với chiếc mũ trắng của đầu bếp luôn đội trên đầu. Những người không đeo tạp dề thì không được vào khu vực bếp, “vương quốc của ông”.

Nghe nói, ông là một đầu bếp “sao”, trước đây thường được mời nấu trong các lâu đài dành cho giới quý tộc. Ông lựa chọn thực phẩm rất cầu kỳ, phải tươi, ngon, tuyệt đối không cho mua tủ đá để lưu trữ đồ ăn.

Tên nhà hàng cũng khác lạ, vì những chữ “Heritage Colonial Cuisine” có thể hiểu là “Di sản phong cách thuộc địa”.

ngam nha hang viet heritage colonial cuisine mang phong cach quy toc hinh 1
Bài trí sang trọng và lịch sự.

Giải đáp thắc mắc của tôi, hai chị em Hoàng Thị Lan và Tú, chủ nhà hàng cho biết: Sau nhiều năm là thuộc địa của Pháp, Việt Nam không chỉ còn lưu giữ những công trình kiến trúc theo phong cách Pháp như Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn, Phủ Chủ tịch, Viện Bảo tàng lịch sử… ở Hà Nội, mà cũng chịu ảnh hưởng một phần văn hóa Pháp, trong đó có văn hóa ẩm thực. Nhiều món ăn Pháp đã du nhập và thịnh hành tại Việt Nam như thịt bò bít tết (Beefsteak), bánh mỳ pate và có những món ăn Pháp đã được kết hợp với món ăn Việt Nam như phở bò sốt vang…

Vì vậy, họ nói, thực đơn của nhà hàng Heritage Colonial Cuisine không chỉ có các món thuần Việt, mà cũng có nhiều món được nấu theo kiểu Pháp.

Với không gian cổ kính, sang trọng của nhà hàng, người Việt lại có một địa điểm thích hợp để tiếp đón các vị khách sang trọng và thưởng thức các món ăn ngon, dù là món ăn Việt Nam hay món ăn châu Âu.

ngam nha hang viet heritage colonial cuisine mang phong cach quy toc hinh 2
Bếp trưởng (phải) trao đổi với thực khách về món ăn.
ngam nha hang viet heritage colonial cuisine mang phong cach quy toc hinh 3
Hai chị em Tú và Lan, chủ nhà hàng.
ngam nha hang viet heritage colonial cuisine mang phong cach quy toc hinh 4
Phía ngoài nhà hàng Heritage Colonial Cuisine.

Ngay sau hôm khai trương, nhà hàng Heritage Colonial Cuisine đã được đón những vị khách cấp cao đầu tiên, trong đó có ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Hữu Tráng, Tham tán Công sứ Thương mại Đại sứ quán Việt Nam và những vị khách được mời tới dự Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ông Vũ Duy Bổng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình và ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia-Sky-Tours cũng như khai trương Văn phòng đại diện của Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình tại Berlin./.

CTV Văn Long/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds