Nhà mái vòm Nhật Bản có khả năng chống chịu động đất

VOV.VN - Những ngôi nhà mái vòm thuộc một khu nghỉ dưỡng trong công viên quốc gia Aso Kuju hầu như không bị hư hại gì trong khi trận động đất.

Vào tháng 4/2016, đảo Kyushu của Nhật Bản hứng chịu trận động đất mạnh 7 độ richter. Thế nhưng, trong trận thiên tai ấy, điều kỳ lạ đã xảy ra khi những ngôi nhà mái vòm thuộc một khu nghỉ dưỡng trong công viên quốc gia Aso Kuju hầu như không bị hư hại gì trong khi trận động đất khiến ít nhất 49 người tử vong, 3 nghìn người bị thương và tàn phá hàng loạt ngôi nhà ở tỉnh Kyushu. 

nha mai vom nhat ban co kha nang chong chiu dong dat hinh 1
Những ngôi nhà mái vòm hầu như không bị hư hại gì trong khi trận động đất.
Những ngôi nhà đó được xây bằng polystyrene, một loại nhựa chắc, nhẹ có tính cách điện, nhiệt tốt, và có khả năng chống chịu được động đất. Bên ngoài từng ngôi nhà được trang trí với đủ màu sắc và hình ảnh nhân vật hoạt hình, hoa cỏ rất đặc sắc.

nha mai vom nhat ban co kha nang chong chiu dong dat hinh 2
 Những gôi nhà đó được xây bằng polystyrene có khả năng chống chịu được động đất.
Sự tồn tại của khu nghỉ dưỡng sau trận động đất giúp thiết kế nhà nói trên thu hút được sự quan tâm ngày càng lớn của du khách khắp nơi trên thế giới./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Daily Mail
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600