Bắt giám đốc có hành vi lừa đảo tiền đền bù đất

Bị tình nghi lừa đảo chiếm đoạt khoảng 430 triệu đồng tiền đền bù đất của công dân, một giám đốc Công ty tư vấn nhà đất ở Thanh Hoá vừa bị khám nhà để điều tra.

Sáng 9/9/2009, ông Mai Văn Muôn (Trưởng Công an huyện Tĩnh Gia - Thanh Hoá) cho biết: Theo cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia, ông Nguyễn Văn Ngọc, SN 1950, là Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Phúc (có chức năng dịch vụ tư vấn nhà đất, tư vấn tuyển sinh...), trụ sở đóng tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, đã có hành vi lợi dụng sự kém hiểu biết của nông dân về việc kiểm kê đền bù Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn để trục lợi.

Ông Ngọc tư vấn cho 4  hộ dân gồm: ông Lê Đình Việt (SN 1962), bà Mai Thị Liên (SN 1962), anh Mai Đình Lộc (SN 1972) và anh Mai Đình Lại (SN 1948), đều ở thôn Hà Tây, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, là người thân quen của ông Ngọc. Sau khi nhận được tiền đền bù, 4 hộ dân nói trên đã phải trích lại cho UBND xã Hải Hà 10% số tiền được điền bù và “trả công” cho ông Ngọc một khoản tiền khoảng 430 triệu đồng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đã nhiều lần mời 4 hộ dân nói trên đến Cơ quan CSĐT để xem xét xem có phải là “quan hệ dân sự” hay không.

Ngày 21/5/2009, ông Ngọc được mời lên Cơ quan CSĐT để làm việc; và ngày 25/5/2009, ông Ngọc tiếp tục được triệu tập nhưng ông Ngọc đã không đến Cơ quan CSĐT để hợp tác điều tra, nên công an đã bắt giữ ông Ngọc vào ngày 7/9/2009 (theo người nhà ông Ngọc cho biết, ông đã bị bắt giữ khi trên đường ra Hà Nội để mời luật sư bào chữa cho mình).

Vào lúc 14h ngày 8/9/2009, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia khám nhà nghi can Nguyễn Văn Ngọc (ở thôn Hà Đông, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt khoảng 430 triệu đồng của 4 hộ dân nói trên. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tĩnh Gia đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật./.

Ngọc Chi (Báo TNVN)
Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage