Bộ Công an điều tra vụ hứa làm từ thiện của 1 Việt kiều

A25 (Bộ Công an) đang chờ ông Huỳnh Tấn Việt thuê luật sư để tường trình rõ cụ thể vụ việc.

Cục Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng, A25 - Tổng cục An ninh, Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa mời ông Huỳnh Tấn Việt, 50 tuổi, Việt kiều đến làm việc để làm rõ 3 vấn đề: Hứa tài trợ 5.000 chiếc xe lăn cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhưng không thực hiện; tạo ra website nhái website của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt năm 2009; không đăng ký hoạt động của chi nhánh Công ty FreeBizzNet B.V (còn gọi là Công ty FBN) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi làm việc, A25 yêu cầu ông Huỳnh Tấn Việt tuân thủ các quy định của pháp luật về thông tin trên internet cũng như quy định của pháp luật về bản quyền hình ảnh và nội dung của cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt năm 2009. Công ty FreeBizzNet B.V do ông này làm giám đốc điều hành, thực hiện website www. mrsworldvietnam.com, đăng tải nhiều hình ảnh, thông tin về cuộc thi này.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, việc làm này có thể gây hiểu nhầm, ngộ nhận với các website chính thức, ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền quảng bá và các hoạt động khác liên quan đến tổ chức cuộc thi. Cũng trong buổi làm việc, A25 không đồng ý với cách giải thích của ông Huỳnh Tấn Việt là sẽ thực hiện lời hứa tài trợ 5.000 chiếc xe lăn khi thành lập xong một hội bảo trợ người nghèo, người tàn tật, bởi trước đây ông dùng tư cách cá nhân để đăng ký tài trợ.

Riêng vấn đề chi nhánh Công ty FreeBizzNet B.V chưa đăng ký hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã đăng thông tin hoạt động trên internet và địa chỉ chi nhánh công ty ở số B59, đường Tô Ký, quận 12, qua xác minh, thực tế lại là địa chỉ của một công ty khác. A25 đang chờ ông này thuê luật sư để tường trình cụ thể vụ việc. Cơ quan an ninh tiếp tục điều tra làm rõ tất cả các vi phạm trên của ông Huỳnh Tấn Việt./.

SGGP
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage