Công an Đồng Nai làm việc với các bên cung cấp thực phẩm vụ ngộ độc bánh mỳ

VOV.VN - Tại cuộc họp giao ban kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024 của UBND tỉnh Đồng Nai diễn ra sáng nay (4/5), các ngành chức năng của tỉnh thông tin về vụ ngộ độc bánh mỳ ở TP.Long Khánh.

Bác sỹ chuyên khoa II Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: Kết quả xét nghiệm máu của các bệnh nhi nặng cho thấy đã nhiễm trùng E.coli. Mẫu thức ăn đã gửi đơn vị chức năng tại TP.HCM kiểm định, dự kiến ngày 5/5 có kết quả. Đến 6/5, Sở Y tế tỉnh sẽ báo cáo xem giữa mẫu máu và mẫu thức ăn có kết quả phù hợp về việc nhiễm trùng E.coli hay không.

Hiện nay, trong số các bệnh nhi nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, có 3 ca đã tương đối ổn định và tình trạng đang tốt dần lên. Trong số các ca nặng phải thở máy, có 1 ca tiên lượng tốt, còn 1 ca tiên lượng không tốt do bệnh nhi đã có giai đoạn bị ngưng tim trước đó.

Cũng liên quan đến vụ việc, Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Công an tỉnh đang tập trung chỉ đạo Công an TP.Long Khánh, các phòng nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành truy vết thực phẩm, làm việc với các tổ chức cá nhân cung cấp nguồn thực phẩm cho tiệm bánh mì Băng.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Chuyển viện cho bệnh nhi tiên lượng nặng trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Chuyển viện cho bệnh nhi tiên lượng nặng trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

VOV.VN - Liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi nặng nhất được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Chuyển viện cho bệnh nhi tiên lượng nặng trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

Chuyển viện cho bệnh nhi tiên lượng nặng trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

VOV.VN - Liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhi nặng nhất được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Vụ gần 150 người bị ngộ độc ở Hội An: Chủ tiệm bánh mì Phượng xin lỗi khách hàng
Vụ gần 150 người bị ngộ độc ở Hội An: Chủ tiệm bánh mì Phượng xin lỗi khách hàng

VOV.VN - Chủ tiệm bánh mì Phượng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa gửi thư xin lỗi đến khách hàng trong vụ ngộ độc thực phẩm giữa tháng 9 vừa qua. Chủ tiệm bánh mì này mong được khách hàng thông cảm, đồng thời cam kết sẽ đem lại những ổ bánh mì tốt nhất, an toàn nhất khi được cho phép mở cửa trở lại.

Vụ gần 150 người bị ngộ độc ở Hội An: Chủ tiệm bánh mì Phượng xin lỗi khách hàng

Vụ gần 150 người bị ngộ độc ở Hội An: Chủ tiệm bánh mì Phượng xin lỗi khách hàng

VOV.VN - Chủ tiệm bánh mì Phượng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa gửi thư xin lỗi đến khách hàng trong vụ ngộ độc thực phẩm giữa tháng 9 vừa qua. Chủ tiệm bánh mì này mong được khách hàng thông cảm, đồng thời cam kết sẽ đem lại những ổ bánh mì tốt nhất, an toàn nhất khi được cho phép mở cửa trở lại.

Số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tăng lên 140 người
Số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tăng lên 140 người

VOV.VN - Đến chiều 14/9, ngành y tế tỉnh Quảng Nam ghi nhận hơn 140 người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở thành phố Hội An. Trong đó, 33 người có quốc tịch Úc, Anh, Nhật, Chi Lê và 1 người Việt Nam quốc tịch Đức.

Số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tăng lên 140 người

Số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tăng lên 140 người

VOV.VN - Đến chiều 14/9, ngành y tế tỉnh Quảng Nam ghi nhận hơn 140 người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở thành phố Hội An. Trong đó, 33 người có quốc tịch Úc, Anh, Nhật, Chi Lê và 1 người Việt Nam quốc tịch Đức.