Đắc Lắc: Xét xử vụ ăn chặn tiền tết

Hôm nay (14/9), Tòa án nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ăn chặn tiền tết Kỷ Sửu dành cho người nghèo.

Các bị cáo là Lê Thị Thủy, Đặng Thị Hiền và Bùi Thị Hạnh nguyên cán bộ xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột được phân công cấp phát tiền tết cho người nghèo theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Lê Thị Thủy là kế toán thông đồng với Đặng Thị Hiền phụ trách công tác thương binh xã hội của xã lập khống danh sách 36 khẩu nghèo, ghi chèn vào danh sách thành viên trong gia đình các hộ nghèo; thông đồng với Bùi Thị Hạnh là cán bộ dân số kế hoạch hóa gia đình đưa vào danh sách hộ nghèo 13 khẩu không thuộc diện được cấp phát.

Thủy và Hiền còn thông đồng với nhau ăn chặn tiền cấp phát của 8 khẩu thuộc diện được cấp nhưng chưa có tên trong sổ hộ nghèo, chiếm đoạt tổng số tiền 10 triệu 800 nghìn đồng. Tòa án nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc tuyên phạt Lê Thị Thủy 3 năm tù, Đặng Thị Hiền 2 năm 3 tháng tù và Bùi Thị Hạnh 2 năm tù giam. Ngoài số tiền tham ô phải hoàn trả cho nhà nước, các bị cáo còn phải nộp tổng số tiền phạt là 35 triệu đồng./.

PV

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage