Đường dây mua bán phụ nữ đưa sang Trung Quốc lĩnh án

Từ tháng 11/2011 đến 1/2013, các đối tượng đã lừa bán sang Trung Quốc 13 cô gái.

Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM xử phúc thẩm vùa tuyên phạt Từ Thị Em (tự Sáu Lệ, 53 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) 8 năm tù, Nguyễn Văn Hùng (43 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang) 4 năm tù, Nguyễn Trọng Nhân (29 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) 3 năm tù và Nguyễn Thị Châm (42 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) 3 năm tù treo cùng về tội “mua bán người”.

Ngoài hình phạt tù, tòa còn tuyên phạt bổ sung bị cáo Em và Hùng, mỗi bị cáo 20 triệu đồng. Liên quan trong vụ án này, trước đó TAND tỉnh Tây Ninh còn xử phạt 6 bị cáo còn lại với mức án từ 2 năm đến 5 năm tù.

Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2011 đến tháng 1/2013, Từ Thị Em đã câu kết với Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thị Châm và nhiều bị cáo khác tổ chức tuyển chọn các cô gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc bán cho những người đàn ông bản xứ mua về làm vợ. Trong đó, Hùng và Châm có nhiệm vụ đưa những người đàn ông Trung Quốc đến Tây Ninh giao Em lo chỗ ăn, ở và tìm kiếm các cô gái đem đến cho những đối tượng này xem mặt. Tại Tây Ninh, Em phân công Nguyễn Trọng Nhân và nhiều bị cáo khác tìm kiếm, tuyển chọn các cô gái. Để các cô gái đồng ý lấy chồng ngoại, bọn chúng thường sử dụng thủ đoạn hứa hẹn là sau khi lấy chồng Trung Quốc sẽ có cuộc sống giàu sang, sung sướng và có tiền lo cho gia đình.

Với thủ đoạn này, Em cùng các đồng phạm khác đã tuyển chọn được 15 cô gái giao cho Hùng đưa sang Trung Quốc sau khi được những người này xem mặt và đồng ý lấy làm vợ. Trong số này, bọn chúng đã bán được 13 cô gái, 1 người đã bỏ trốn và 1 người khác không làm được giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nên không bán được. Mỗi cô gái Việt Nam các đối tượng bán được phải trả cho Em từ 16 triệu đến 40 triệu đồng, trừ các chi phí Em hưởng lợi từ việc làm bất chính của mình số tiền gần 58 triệu đồng./.

Theo H.A/CAND

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x