Khởi tố một cán bộ ĐH Lạc Hồng làm giấy tờ giả

Phó giám đốc của Trung tâm ngoại ngữ thuộc trường ĐH Lạc Hồng đã cấu kết với đối tượng bên ngoài làm giả con dấu, tổ chức đường dây thi hộ.

Ngày 17/3, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Phạm Thái Thạnh (SN 1963) nguyên Phó giám đốc Trung tâm quan hệ quốc tế Trường ĐH Lạc Hồng về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo kết quả điều tra ông Thạnh phụ trách các kỳ thi do Trung tâm quan hệ quốc tế của Trường ĐH Lạc Hồng tổ chức. Trong các kỳ thi, vị Phó giám đốc này là Ủy viên hội đồng thi, trực tiếp giám sát công tác coi thi và bảo quản các phiếu báo dự thi của thí sinh. Sau đó, phiếu dự thi sẽ được chuyển cho văn phòng hiệu trưởng để in chứng chỉ.

Biết được sơ hở này, Đỗ Trần Lê Sơn (SN 1984, ngụ ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) đã móc nối với ông Thạnh để nhờ ông này giúp mình thực hiện tổ chức đường dây thi hộ. Theo đó, sau khi thí sinh nộp bài thi, ông Thạnh sẽ tráo hình giữa phiếu báo thi của thí sinh thi hộ và thí sinh nhờ thi hộ.

Ngoài ra, để thực hiện trót lọt đường dây tổ chức thi hộ trên, ông Thạnh đã đưa dấu mộc của Trung tâm quan hệ quốc tế cho Sơn làm giả để đóng lên phiếu báo dự thi của các thí sinh mà Sơn nhận tổ chức thi hộ. Sơn đã đưa cho ông Thạnh gần 90 triệu đồng để tổ chức đường dây thi hộ này.

Từ đường dây thi hộ do Đỗ Trần Lê Sơn cầm đầu, cơ quan An ninh điều tra phát hiện những sai phạm của Trung tâm ngoại ngữ Đông Á do bà Hà Mai Trang (SN 1985) quản lý. Bà này thừa nhận đã liên kết với một số trung tâm (ở Đồng Nai và TP HCM) tổ chức thi 8 đợt cho hàng trăm học viên tham dự các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Trong các đợt thi, trung tâm này luôn bố trí hàng chục người giỏi ngoại ngữ thi kèm cho các thí sinh. Mỗi đợt thi, thí sinh phải đóng từ 2,5-7 triệu đồng. Nếu thi rớt trung tâm sẽ trả lại một nửa tiền. Ngoài ra trung tâm trả cho những người thi hộ mỗi người 1 triệu đồng./.

CTV Nguyễn An/VOV online
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV_AllPage