Kiên Giang: Hủy án sơ thẩm vụ tranh chấp tờ vé số 1,5 tỷ đồng

VOV.VN -HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm và giao hồ sơ vụ án tranh chấp tờ vé số 1,5 tỷ đồng về cho toà án sơ thẩm xét xử lại.

Ngày 4/10, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số, theo đơn kháng cáo của bị đơn là ông Ngô Xương Phúc (chủ đại lý vé số Triều Phát ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá) với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Tuyết, ở xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tại phiên tòa lần này, phía bà Tuyết chỉ có luật sư Nguyễn Ánh Dương tham gia bào chữa miễn phí.

kien giang huy an so tham vu tranh chap to ve so 1 ty dong hinh 1
Bà Nguyễn Thị Tuyết (ngồi hàng bên trái)

Diễn biến sự việc: Vào ngày 22/7/2011, gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá để đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng có dãy số sáu chữ số 938368 do Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết An Giang phát hành.

Sau khi xem xét cẩn thận bằng mắt thường và bằng máy soi, ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát công nhận đây là vé số trúng thưởng và tiến hành làm các thủ tục trả thưởng cho bà Tuyết. Khi bà Tuyết quay ra xe lấy giấy CMND vào để làm thủ tục nhận thưởng, thì ông Phúc tự tay ghi vào mặt sau của tờ vé số và không đưa cho bà Tuyết ký tên, lại đưa cho ông Phương (cậu của bà Tuyết) ký tên.

Sau đó ông Phúc đưa tờ vé số cho người chị là bà Thu cất vào ngăn kéo bàn. Lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết, thì ông Phúc gọi cháu của mình là ông Ngô Xuân Bình vào kiểm tra lại lần nữa và ông Bình cho rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán, không phải là vé trúng giải và hai bên xảy ra tranh chấp.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 4/4 vừa qua, TAND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tuyên buộc ông Ngô Xương Phúc (chủ đại lý vé số Triều Phát) phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỷ đồng cho tờ vé số trúng thưởng.

Tại phiên phúc thẩm, Viện kiểm sát nêu quan điểm cho rằng: Trong bản án sơ thẩm có 2 vi phạm cơ bản về mặt tố tụng và nội dung cần được xem xét.  Ông Ngô Xương Phúc là bị đơn là đúng nhưng chưa đầy đủ, vì đại lý Triều Phát đang kinh doanh theo hộ kinh doanh cá thể do bà Ngô Minh Thu làm chủ hộ đại diện. Vì vậy bà Thu phải là đồng bị đơn trong vụ án.

Viện kiểm sát nêu: “Trong giai đoạn Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang thụ lý phúc thẩm vụ án có yêu cầu cơ quan điều tra công an tỉnh cung cấp nhiều tài liệu liên quan đến vụ án, nhưng chưa được toà án sơ thẩm thực hiện, nên các tài liệu này cần phải được thẩm tra, đối chất làm rõ các tình tiết của vụ án, đảm bảo cho vụ án được xét xử một cách khách quan, toàn diện, triệt để và đúng quy định của pháp luật.

Do bản án sơ thẩm có nhiều vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng và nội dung, cấp phúc thẩm không thể khắc phục sửa chữa được cho nên cần xử huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm, giao hồ sơ vụ án về cho toà án cấp sơ thẩm để xem xét giải quyết lại”.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm và giao hồ sơ vụ án về cho tòa án sơ thẩm xét xử lại./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600