Người tử vong ở Công ty TH True Milk do bệnh lý tái phát

VOV.VN -Theo xác định của cơ quan điều tra, nguyên nhân cái chết của ông Hòa là do bệnh lý tái phát dẫn đến rủi ro rất đáng tiếc.

Ngày 20/3, Công ty Cổ phần sữa TH đã có thông cáo gửi các cơ quan báo chí về việc phát hiện nhân viên bảo vệ tử vong trong bể nước thuộc trang trại số 4 của công ty tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) ngày 17/3 vừa qua.

 nguoi tu vong o cong ty th true milk do benh ly tai phat hinh 1
Bể nước nơi phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Hòa.(Ảnh: Người lao động)

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1963, quê tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ KTC (đơn vị bảo vệ cho TH). Theo KTC, ông Hoà mới nộp đơn xin việc vào ngày 28/2 và được cắt cử vào làm nhiệm vụ tại phân Trại số 4 của Công ty Cổ phần sữa TH vào ngày 1/3.

Vào ngày ông mất tích (5/3), tại ca trực đêm vào lúc 4h đến 4h30 sáng, ông Hòa còn đến uống nước nói chuyện với mọi người tại cổng chốt chính trang trại số 4. Sau đó, hết ca trực lúc 6h sáng 5/3, mọi người không thấy ông Hòa đâu.

Phát hiện ông Hoà mất tích, Công ty KTC Việt Nam đã thông báo đến gia đình ông Hòa, báo cáo với chính quyền địa phương, Công an huyện Nghĩa Đàn, xã Nghĩa Sơn phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, giám sát bảo vệ công ty dán cáo thị, bố trí lực lượng đi tìm song không tìm thấy ông Hoà.

Đến 14h ngày 17/3, hơn 10 ngày sau khi ông Hoà mất tích, Trưởng ca bảo vệ KTC tại trang trại số 4 phát hiện thi thể ông trong téc nước trại số 4 thuộc cụm trang trại số 2.

Công ty Cổ phần sữa TH khẳng định, téc nước này được làm bằng nhựa composit sử dụng trong quá trình xây dựng cụm trang trại số 2, hoàn toàn không sử dụng trong qui trình chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa. Khi cụm trang trại số 2 xây dựng xong và đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại Amiad từ tháng 4 năm 2013 thì Téc nước này đã không còn được sử dụng trong gần 1 năm nay và chuẩn bị được chuyển sang phục vụ cho công tác xây dựng ở cụm trang trại số 3. Hiện tại Téc nước nói trên đã được cắt bỏ để phục vụ cho công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường theo yêu cầu của cơ quan công an.

Công an huyện Nghĩa Đàn và công an xã Nghĩa Sơn đã có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Hòa trước sự chứng kiến của đại diện Công ty KTC và gia đình.

Theo gia đình ông Hòa cũng như công ty KTC, ông Hòa đã từng có bệnh lý về bệnh hoảng sợ, hoang tưởng, cách đây 4 năm gia đình đưa đi chữa trị bệnh đã khỏi. Trong thời gian qua, ông không có biểu hiện tái phát. Ông vừa vào làm bảo vệ được 5 ngày thì xảy ra sự việc trên.

Ông Hòa từng tham gia quân đội từ năm 1982 đến năm 1986. Trong quá trình tại ngũ, ông Hòa đã mắc bệnh hoang tưởng, hoảng sợ. Cách đây 4 năm, gia đình đưa ông Hòa đi chữa trị và bệnh đã khỏi.

Ngày 5/3, trong quá trình trực gác, ông Hòa phát bệnh trở lại và tự ẩn trốn vào téc nước bỏ không của trại. Do Téc nước quá cao (7 m chiều cao và rộng 3,5 m) và kín nên không ai phát hiện được ông Hòa trong đó.

Theo xác định của cơ quan điều tra, nguyên nhân cái chết của ông Hòa do bệnh lý tái phát dẫn đến rủi ro rất đáng tiếc, không có dấu hiệu liên quan đến tội phạm.

Hiện công ty Cổ phần sữa  TH đã hỗ trợ gia đình ông Hòa số tiền là 15 triệu đồng./.

PV/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage