Nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm ở trường học sa lưới

VOV.VN- Các đối tượng lợi dụng đêm tối, đợi bảo vệ ngủ say rồi đột nhập vào trường học trộm hàng loạt máy tính của học sinh.

Ngày 10/3, Đội 6-Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 8/3, đơn vị này bắt được nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở các trường học ở khu vực ngoại thành Hà Nội.

Nhóm đối tượng đang bị tạm giữ gồm: Nguyễn Đức Thắng (12/1/1993), Phạm Ngọc Hà (SN 25/2/1993), Trịnh Quốc Khang (SN 31/12/1993) – đều quê Hưng Yên và Vũ Văn Thuận (SN 1991, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội), trong đó, 3 đối tượng Thắng, Hà, Khang đang bị Công an huyện Phù Cừ-tỉnh Hưng Yên truy nã về tội Trộm cắp tài sản.

Đây là những đối tượng không nghề nghiệp, sống lang thang, bỏ trốn lên Hà Nội, rủ nhau đi trộm cắp tại địa bàn các huyện ngoại thành Hà Nội các huyện trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

nhom gay ra hang loat vu trom o truong hoc sa luoi hinh 1

nhom gay ra hang loat vu trom o truong hoc sa luoi hinh 2
4 đối tượng trực tiếp trộm cắp (ảnh trên) và 2 đối tượng tiêu thụ tài sản

Thông tin từ cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2013 đến tháng 3/2014, nhóm đối tượng Thắng, Hà, Khang, Thuận gây ra 11 vụ trộm cắp tài sản.

Ngoài phương tiện sử dụng trộm cắp là xe máy, chúng còn dùng nhiều công cụ hỗ trợ như: Kìm cộng lực, tuốc nơ vít, găng tay…

Khi gây án, đối tượng Hà đứng ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới. Thắng, Thuận, Khang đột nhập vào nơi có tài sản để trộm cắp. Các đối tượng sử dụng kìm cộng lực để cắt phá khoá, dùng găng tay để xoá dấu vết, dùng tuốc nơ vít để tháo rời các linh kiện của máy tính.

Sau khi trộm cắp được máy tính, các đối tượng đem bán cho Nguyễn Văn Trọng (SN 1980, quê Nam Định). Sau đó, Trọng bán lại số tài sản trên cho đối tượng tên Vũ Văn Hiền (SN 1981, quê Nam Định). Số tiền sau khi bán, các đối tượng chia nhau và ăn tiêu hết.

Thông tin từ cơ quan công an, ban ngày, nhóm đối tượng này mỗi người một nơi, đến tối, chúng liên lạc với nhau để đi trộm cắp tài sản. Điểm mà chúng nhắm tới là những trường học ở ngoại thành và các vùng phụ cận của tỉnh Hưng Yên.

Theo thống kê, số tiền trộm cắp của các đối tượng này trong 11 vụ án lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngoài 4 đối tượng trên, cơ quan điều tra còn tạm giữ Nguyễn Văn Trọng và Vũ Văn Hiền để điều tra về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có./.

Việt Đức/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage