Nông dân cầm nhầm tiền của ngân hàng nhận tội

VOV.VN -Theo giải thích của ông Huệ, do nhân viên ngân hàng có những lời nói không đẹp dẫn tới việc ông ức chế, không nhận tội.

Sáng 5/3, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm bị cáo Vương Ngọc Huệ (69 tuổi, xóm Thọ, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) về tội “Cố ý chiếm giữ trái phép tài sản”.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/12/2013, ông Huệ bị TAND huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) tuyên phạt 9 tháng tù giam vì không trả lại số tiền 45 triệu đồng do nhân viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) chi nhánh Hà Tây giao nhầm. Sau phiên tòa, ông Huệ làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Huệ thừa nhận hành vi của mình. Theo lời khai của ông Huệ tại tòa: “Do khi nhân viên ngân hàng đến đòi tiền đã có những cử chỉ và lời nói không đẹp, dẫn tới việc bị cáo bị ức chế nên không thừa nhận việc cầm nhầm tiền”.

nong dan cam nham tien cua ngan hang nhan toi hinh 1
Bị cáo Huệ tại phiên tòa phúc thẩm

Tại tòa, bị cáo Huệ cũng cho biết, sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo đã hoàn trả số tiền 45 triệu đồng cho ngân hàng. “Bị cáo không có chủ tâm chiếm đoạt, mong tòa xem xét hình phạt”, bị cáo Huệ nói.

Xét trên những yếu tố giảm nhẹ đối với bị cáo Vương Ngọc Huệ, HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo, đồng thời tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù treo.

Trước đó, theo bản án sơ thẩm, ngày 7/5/2013, ông Huệ đến Phòng giao dịch số 5, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) chi nhánh Hà Tây rút 5 triệu đồng tiền tiết kiệm.

Nhân viên ngân hàng giao ông Huệ 50 triệu đồng. Đến chiều khi kiểm kê, cán bộ phòng giao dịch phát hiện việc đưa nhầm tiền và đến nhà ông Huệ xin lại. Tuy nhiên, ông Huệ không nhận đã cầm thừa 45 triệu đồng.

Cơ quan vào cuộc điều tra, thông báo camera an ninh đã ghi lại hình ảnh nhân viên ngân hàng sau khi đếm bằng máy đã giao 3 cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng cho ông Huệ. 

Một khách hàng có mặt tại thời điểm ông Huệ giao dịch khai với cảnh sát rằng nhìn thấy nhân viên ngân hàng đếm và giao 50 triệu đồng. Chị này còn nghe đối thoại giữa hai nhân viên về việc giao đủ 50 triệu đồng cho ông Huệ.

Tại phiên xử sơ thẩm, ông Huệ một mực chối tội. Theo ông Huệ hình ảnh camera tòa công bố có thể đã được tạo dựng để quy tội cho ông. Viện Kiểm sát sau đó công bố giám định của Viện khoa học hình sự về việc không có sự cắt ghép hình ảnh.

Cho rằng đủ chứng cứ buộc tội, TAND huyện Quốc Oai ngày 10/12, tuyên phạt ông Huệ 9 tháng tù giam./.

Việt Đức/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage