Thầy giáo cầm đầu nhóm côn đồ truy sát dân

Người cầm đầu nhóm côn đồ bị triệu tập là ông Lê Hoài Nam, giáo viên trường THCS Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh).

Theo Thanhnien: Sáng 6/3, ông Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa triệu tập 11 người liên quan trong vụ “thầy giáo cầm đầu nhóm côn đồ truy sát dân”.

Theo ông Hải, người cầm đầu nhóm côn đồ bị Công an huyện Vũ Quang triệu tập để điều tra là ông Lê Hoài Nam (30 tuổi, trú xã Đức Lạng, huyện Vũ Quang, hiện là giáo viên dạy môn Thể dục tại trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Vũ Quang).

thay giao cam dau nhom con do truy sat dan hinh 1
Nhiều người dân thôn Hương Đại bức xúc trình bày lại vụ việc đã xảy ra

10 người khác cũng bị công an triệu tập để điều tra gồm: Trần Đình Mông (22 tuổi), Nguyễn Thành Trai (19 tuổi, cùng trú xã Đức Hương, huyện Vũ Quang), Võ Đức Thịnh (19 tuổi), Phan Ngọc Thịnh (20 tuổi), Lê Văn Tình (18 tuổi), Phạm Minh Chiến (22 tuổi), Võ Đình Bảo (29 tuổi), Phan Văn Linh (21 tuổi, cùng trú tại xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) và 2 người khác (chưa rõ danh tính).

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào đêm 15/2, ông  Lê Hoài Nam đã dẫn đầu một nhóm côn đồ khoảng hơn 10 người mang theo hung khí vào gây rối, truy sát, đánh bị thương một số người dân ở thôn Hương Đại, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang.

Bức xúc trước vụ việc, ngày 26/2, hơn 100 hộ dân ở thôn Hương Đại đã đồng loạt ký vào đơn tập thể và chuyển đơn này lên chính quyền địa phương, cơ quan truyền thông, tố cáo hành động của ông Nam cùng nhóm côn đồ.

“Sắp tới, khi có kết quả điều tra cụ thể, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những đối tượng sai phạm theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Văn Hải, nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Hoài Nam, giáo viên dạy môn Thể dục tại trường THCS Phan Đình Phùng, cho biết vào chiều 15/2, vì mâu thuẫn trong việc khai thác đất cát ở bãi bồi Ông Kiểu (dọc sông Ngàn Trươi, đoạn qua địa bàn thôn Hương Đại, xã Đức Hương), ông Nam bị một số thanh niên địa phương chửi bới, thóa mạ quá mức.

“Tối 15/2, tôi có ngồi trên một ô tô 16 chỗ cùng với một số người khác mang theo ống tuýp đi vào thôn Hương Đại với mục đích răn đe những thanh niên trước đó đã xúc phạm tôi mà thôi. Nhưng dù sao đó cũng là hành động không đúng. Vì quá nóng nảy nên tôi đã sai, không lường trước hậu quả”, ông Nam nói./.

Theo Nguyễn Dũng/Thanhnien

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV_AllPage