Bánh mì thanh long lên báo nước ngoài: Việt Nam thích nghi sáng tạo với Covid-19

VOV.VN - Theo Business Insider, bánh mì thanh long cho thấy sự thích nghi sáng tạo của Việt Nam trước những tác động của dịch Covid-19.

Business Insider đưa tin: Một tiệm bánh ở Việt Nam đã tạo ra một loại bánh mì mới, có tên gọi là bánh mì thanh long. Việc này nhằm góp phần “giải cứu” hàng tấn thanh long không thể xuất sang Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bánh mì thanh long, một sáng tạo mới của người Việt nhằm giải cứu nông sản không thể xuất sang Trung Quốc do dịch Covid-19. (Ảnh: Business Insider)

Trong nỗ lực tận dụng nông sản bị dư thừa, chuỗi ABC Bakery tại TPHCM đã phát triển một công thức mới, thay thế 60% nước trong hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long để cho ra những mẻ bánh mì có màu hồng tươi.

Người dân xếp hàng để chờ mua bánh mì thanh long, với giá 30.000 đồng/ổ (khoảng 1,3 USD). (Ảnh: Business Insider)

Ngay lập tức, loại bánh mì này thu hút được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, chuỗi nhà hàng này phải nâng mức sản xuất lên 20.000 ổ bánh mì thanh long mỗi ngày. Tuy nhiên, ABC Bakery cho biết, họ đã buộc phải hạn chế mỗi khách hàng chỉ được mua 5 ổ bánh cùng một lúc.

Băng rôn bánh mì thanh long "giải cứu" được treo nổi bật trên bảng hiệu của hệ thống. (Ảnh: Business Insider)

Phóng viên Business Insider đã đến tận nơi để trải nghiệm và nhận xét: “Chiếc bánh mì màu hồng, nổi bật. Mặc dù nó được sáng tạo ra để “giải cứu" nông sản mùa Covid-19, nhưng đây là một tác phẩm tuyệt đẹp để đăng lên Instagram. Loại bánh mì này không phải dùng để “thổi phồng” trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó ăn rất ngon, với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thanh mát, đầy hương vị”.

Bánh mì thanh long mang lại hiệu ứng tuyệt vời trên Instagram của phóng viên Business Insider. (Ảnh: Business Insider)

“Thêm thanh long vào bánh mì có thể là một gợi ý rất tinh tế. Điều này cho thấy sự thích nghi sáng tạo của người Việt trước những tác động của Covid-19, dự kiến dịch sẽ gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD cho đất nước”, phóng viên Business Insider chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Pizza Thanh Long ra đời từ trào lưu giải cứu
Pizza Thanh Long ra đời từ trào lưu giải cứu

VOV.VN - Pizza thanh long vừa có ý nghĩa "giải cứu" mặt hàng nông sản này, lại tạo ra món mới cho khách hàng trải nghiệm.

Pizza Thanh Long ra đời từ trào lưu giải cứu

Pizza Thanh Long ra đời từ trào lưu giải cứu

VOV.VN - Pizza thanh long vừa có ý nghĩa "giải cứu" mặt hàng nông sản này, lại tạo ra món mới cho khách hàng trải nghiệm.

“Giải cứu” tôm hùm: Nhiều khách có nhu cầu nhưng không có để mua
“Giải cứu” tôm hùm: Nhiều khách có nhu cầu nhưng không có để mua

VOV.VN - Nhiều cửa hàng bắt đầu tăng giá tôm hùm từ 30.000 - 70.000 đồng/kg, thậm chí phải huỷ đơn khách vì không mua được hàng từ phía người nuôi.

“Giải cứu” tôm hùm: Nhiều khách có nhu cầu nhưng không có để mua

“Giải cứu” tôm hùm: Nhiều khách có nhu cầu nhưng không có để mua

VOV.VN - Nhiều cửa hàng bắt đầu tăng giá tôm hùm từ 30.000 - 70.000 đồng/kg, thậm chí phải huỷ đơn khách vì không mua được hàng từ phía người nuôi.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét để chờ mua bánh mì thanh long
Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét để chờ mua bánh mì thanh long

VOV.VN - Mong muốn được chung tay giúp đỡ bà con trồng thanh long, hàng trăm người dân xếp hàng, chờ mua bằng được bánh mì làm từ loại trái cây này.

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét để chờ mua bánh mì thanh long

Dân TP.HCM xếp hàng dài cả trăm mét để chờ mua bánh mì thanh long

VOV.VN - Mong muốn được chung tay giúp đỡ bà con trồng thanh long, hàng trăm người dân xếp hàng, chờ mua bằng được bánh mì làm từ loại trái cây này.