PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Vụ nhà báo Hoàng Khương: Thêm 1 người bị bắt

Nguyễn Đức Đông Anh, là em vợ của nguyên nhà báo Hoàng Khương, bị bắt về hành vi đồng phạm trong vụ việc đưa hối lộ.

Sáng 3/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời khám xét nhà và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Đông Anh (SN 1989, ngụ 96/12 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận – TPHCM) về hành vi “Đồng phạm trong vụ việc đưa hối lộ của phóng viên Hòang Khương”. Đông Anh là sinh viên Trường Cao đẳng nghề Việt- Mỹ.

Liên quan đến vụ việc, theo cơ quan điều tra, sau khi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng gây rối trật tự và bị bắt xe, Trần Minh Hòa (ngụ số 94/29 Trần Khắc Chân, phường 9, quận Phú Nhuận) nhờ Đông Anh tìm người quen lấy giúp xe ra.  Sau đó Đông Anh nhờ anh rể mình là nhà báo Hòang Khương.

vu nha bao hoang khuong: them 1 nguoi bi bat hinh 0

Nguyên nhà báo Hoàng Khương (cầm túi) bị bắt tạm giam (Ảnh:PL&XH)

Trước đó, chiều 2/1, Công an TP HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nhà riêng ông Hoàng Khương.

Liên quan đến sự việc này, trước đó ngày 28/11, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP HCM có văn bản gửi đến Cục Báo chí - Bộ Thông tin - Truyền thông và Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ đề nghị kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Nguyễn Văn Khương (tức nhà báo Hoàng Khương).

Lý do, ông Khương có liên quan việc Trần Anh Tuấn (bị khởi tố về hành vi môi giới hối lộ) đưa tiền cho Huỳnh Minh Đức (nguyên Thượng úy CSGT Công an quận Bình Thạnh) để được giải quyết trái quy định cho xe vi phạm giao thông và đua xe trái phép. Qua điều tra, cảnh sát xác định hành vi của ông Khương đã có dấu hiệu của tội “đưa hối lộ”.

Trả lời báo Pháp luật và Xã hội, Luật sư Vũ Lợi, Giám đốc Công ty Luật Hòa - Lợi cho rằng, ông Hoàng Khương không có động cơ phạm tội. Hoàng Khương đã thâm nhập vụ việc với mục đích chống tiêu cực.

Luật sư Vũ Lợi lấy ví dụ, một phóng viên khi đi điều tra để viết bài về một tụ điểm đánh bạc chẳng hạn. Để bài viết có hồn, để nhận diện được các mánh khóe của chủ sới, để ghi hình các con bạc để làm bằng chứng, phóng viên phải nhập vai một con bạc. Nếu việc đó đã được báo cáo Ban biên tập thì không thể nói rằng phóng viên đó vào sới để đánh bạc. Nếu ông Hoàng Khương không báo cáo Ban biên tập thì cũng chỉ là sai sót về qui trình.

Đồng quan điểm, Luật sư Trịnh Anh Dũng - Trưởng VPLS Trịnh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng: “Trong vụ việc này, việc phóng viên Hoàng Khương cùng Trần Anh Tuấn đưa tiền cho Hòa để Hòa đưa cho Huỳnh Minh Đức (nguyên cán bộ công an), lấy đó làm tư liệu để viết và đăng các bài báo chống tiêu cực có thể xem là không có dấu hiệu phạm tội Đưa hối hộ, mà còn cần phải biểu dương như là tấm gương tiêu biểu trên mặt trận phòng, chống tham nhũng./.

N.T (tổng hợp)
Video đang được xem nhiều