Chiến đấu cơ Nhật Bản xuất kích chặn đầu 6 máy bay Nga

Sau khi phát hiện nhóm máy bay quân sự của Nga đang bay hướng tới gần không phận Nhật Bản, các chiến đấu cơ của Tokyo đã được lệnh xuất kích chặn đầu.

Đài NHK đưa tin ngày 12/4, ban đầu, quân đội Nhật Bản đã điều tiêm kích xua đuổi hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga ở gần Thái Bình Dương.

chien dau co nhat ban xuat kich chan dau 6 may bay nga hinh 1
Máy bay chiến đấu Ilyushin Il-38. Ảnh: Wikipedia.

Ngay sau đó, hai máy bay chiến đấu khác của Nga là Ilyushin Il-38 đã bị bắt gặp hoạt động ở gần đảo Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản.

Cũng trong ngày hôm đó, hai máy bay chống ngầm Tupolev Tu-142 Nga lại xuất hiện trên Biển Nhật Bản.

Giới chức Tokyo cho biết các máy bay Nga không xâm phạm không phận của nước này cũng đều quay đầu về nước.

Hoạt động bất thường trên của nhóm máy bay Nga xảy ra ngay giữa thời điểm các mối căng thẳng khu vực đang lên mức đỉnh điểm.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhận định một cuộc thử tên lửa tiếp theo của Triều Tiên có thể là mối đe dọa lớn đối với an ninh khu vực.

Để đề phòng nguy cơ tấn công hạt nhân từ Bình Nhưỡng, quân đội Nhật Bản và Mỹ dự kiến sẽ tập trận chung trên Biển Hoa Đông cùng với sự tham gia tham gia của tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson.

Triều Tiên đã lên án việc Mỹ triển khai nhóm tàu tấn công đến gần Bán đảo Triều Tiên và cảnh báo rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng cho tình huống "chiến tranh" nếu căng thẳng leo thang trong khu vực./.

Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x