Iran phát triển tên lửa bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Trước các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào các công ty Iran, nước này tuyên bố tiếp tục phát triển tên lửa để phòng vệ chính đáng và chống khủng bố.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Hossein Jaber Ansari hôm qua (24/3) cho biết, nước này sẽ tiếp tục phát triển chương trình tên lửa của mình trong thời gian tới vì các mục tiêu hòa bình.

iran phat trien ten lua bat chap lenh trung phat cua my hinh 0
Tên lửa Iran. Ảnh: Nowtheendbegins.

Phát biểu trên được đưa ra ngay sau khi chính phủ Mỹ ban bố thêm các lệnh trừng phạt mới nhằm vào một số công ty và tổ chức ủng hộ chương trình tên lửa của Iran.

Ông Ansari nhấn mạnh, chương trình tên lửa của Iran chỉ phục vụ các mục tiêu hòa bình.

Theo ông Ansari, việc phát triển các loại tên lửa của nước này chỉ mang tính chất phòng thủ, là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì sự ổn định và an ninh trong khu vực.

Ông này cho rằng chương trình tên lửa đã giúp quốc gia Iran bảo vệ được chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ cũng như đẩy mạnh sức mạnh quân sự trong cuộc chiến chống khủng bố mà cả khu vực và thế giới đang quan tâm. Do đó, việc phát triển tên lửa là quyền chính đáng của Iran, hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo áp đặt trừng phạt đối với 2 công ty của Iran, bằng việc đóng băng tài sản cùng lệnh cấm giao dịch với các tổ chức tài chính quốc tế.

Một số công ty và cá nhân của Anh, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ vì đã hỗ trợ một hãng hàng không của Iran, vốn nằm trong danh sách trừng phạt trước đó./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alhayat

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds