Mỹ điều động lại oanh tạc cơ B-52 tham gia dội bom chống IS

VOV.VN - Không quân Mỹ ngày 7/3 công bố dự định điều động lại oanh tạc cơ chiến lược tầm xa B-52 tham gia dội bom chống IS.

Sputnik News dẫn lời Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James tuyên bố: “Oanh tạc cơ B-1 đang rất cần được bảo dưỡng và nâng cấp. Chính vì thế, Máy bay ném bom B-52 với những tính năng, độ chính xác và khả năng hoạt động tương tự đã sẵn sàng được điều động”.

my dieu dong lai oanh tac co b-52 tham gia doi bom chong is hinh 0
Oanh tạc cơ B-52. Ảnh Sputnik News

Bà Jaames thừa nhận rằng, Không quân Mỹ buộc phải sử dụng lại máy bay ném bom B-52 đã lỗi thời vào các cuộc không kích bởi chiến dịch chống IS của Mỹ đã khiến oanh tạc cơ tàng hình B-1 Lancers phải hoạt động hết công suất từ lâu. 

“Cuộc chiến dai dẳng chống IS đã buộc chúng tôi phải điều động gần hết số máy bay chiến đấu cũng như khiến đa số các phi công của chúng tôi trở nên mệt mỏi… Chính vì thế, chúng tôi cần bảo dưỡng và nâng cấp các chiến đấu cơ và chăm sóc sức khỏe cho các phi công”, bà James nói. 

Trước đó, Chỉ huy các Chiến dịch Trên không, Tướng Không quân Mỹ Herbert Carlisle ngày 26/2 đã lần đầu tiết lộ về khả năng Mỹ đưa lại máy bay ném bom B-52 vào cuộc chiến chống IS. 

Oanh tạc cơ B-52 có thể chở theo hơn 30 tấn vũ khí, bao gồm bom trọng trường, bom bi, tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao và nhiều loại vũ khí khác. B-52 đã được Không quân Mỹ đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào năm 1952./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: top 10 pha chấn thương “kinh dị” mà Ronaldo và Messi phải chịu
VOV.VN - Nỗi khổ của những ngôi sao như Messi hay Ronaldo đó là thường xuyên bị hậu vệ đối phương phạm lỗi thô bạo.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds