Nga tuyên bố sẽ bảo vệ các cơ sở ở Syria nếu Mỹ ném bom rải thảm

VOV.VN - Trước thông tin Mỹ có khả năng ném bom rải thảm Syria, Ngoại trưởng Nga tuyên bố có đủ phương tiện để bảo vệ các cơ sở của họ tại đây.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 9/10 cho hay, Nga có phương tiện bảo vệ các tài sản của họ ở Syria nếu Mỹ quyết định ném bom rải thảm các sân bay quân sự của chính phủ Syria.

nga tuyen bo se bao ve cac co so o syria neu my nem bom rai tham hinh 1
Ông Lavrov. Ảnh: politicalvelcraft.org.

Ông Lavrov cho biết ông có nghe thấy thông tin về việc Mỹ có thể lựa chọn phương án này do một số nhà hoạch định chính sách ở Washington cổ xúy.

Theo website của Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov nói với kênh 1 truyền hình nhà nước Nga rằng “Đây là một trò chơi rất nguy hiểm trong bối cảnh Nga hiện diện ở Syria theo lời mời của chính phủ hợp pháp của nước này và có 2 căn cứ ở đó, lại có hệ thống phòng không để bảo vệ các cơ sở của mình”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn nói trên, Ngoại trưởng Lavrov cho biết ông tin là Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ không tán đồng phương án ném bom đó./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Anh trai MC Thành Trung rơi lệ trong đám cưới em trai
VOV.VN - Những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn trên khuôn mặt người anh trai của Thành Trung trong tiê%3ḅc cưới khi nhắc tới người mẹ.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds