Nga tuyên bố sẽ bảo vệ các cơ sở ở Syria nếu Mỹ ném bom rải thảm

VOV.VN - Trước thông tin Mỹ có khả năng ném bom rải thảm Syria, Ngoại trưởng Nga tuyên bố có đủ phương tiện để bảo vệ các cơ sở của họ tại đây.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 9/10 cho hay, Nga có phương tiện bảo vệ các tài sản của họ ở Syria nếu Mỹ quyết định ném bom rải thảm các sân bay quân sự của chính phủ Syria.

nga tuyen bo se bao ve cac co so o syria neu my nem bom rai tham hinh 1
Ông Lavrov. Ảnh: politicalvelcraft.org.

Ông Lavrov cho biết ông có nghe thấy thông tin về việc Mỹ có thể lựa chọn phương án này do một số nhà hoạch định chính sách ở Washington cổ xúy.

Theo website của Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov nói với kênh 1 truyền hình nhà nước Nga rằng “Đây là một trò chơi rất nguy hiểm trong bối cảnh Nga hiện diện ở Syria theo lời mời của chính phủ hợp pháp của nước này và có 2 căn cứ ở đó, lại có hệ thống phòng không để bảo vệ các cơ sở của mình”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn nói trên, Ngoại trưởng Lavrov cho biết ông tin là Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ không tán đồng phương án ném bom đó./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Bình Định
VOV.VN - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe rơ moóc trên đường tránh Quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Bình Định làm 5 người chết.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x