Quân đội và cảnh sát Iraq mở cuộc công kích vào khu thành cổ của Mosul

VOV.VN - Các lực lượng quân đội và cảnh sát Iraq vừa mở một cuộc công kích vào khu thành cổ của Mosul, hang ổ cuối cùng của IS ở thành phố này.

Cuộc tiến công diễn ra vào thời điểm 3 năm sau khi tổ chức khủng bố IS chiếm thành phố Mosul và tuyên bố lập ra một Caliphate – Vương quốc Hồi giáo.

quan doi va canh sat iraq mo cuoc cong kich vao khu thanh co cua mosul hinh 1
Trận chiến Mosul đã bước vào tháng thứ 9. Ảnh: Getty.

Theo một thông cáo của quân đội Iraq, các lực lượng đặc nhiệm tiến từ phía tây, còn cảnh sát liên bang tiến từ phía nam, tạo thành thế gọng kìm.

Tướng Abdulamir Yarallah xác nhận: “Quân đội, các lực lượng chống khủng bố và cảnh sát liên bang đã mở cuộc tấn công vào Thành Cổ”.

Các lực lượng Iraq đã nhận được sự yểm trợ bằng không quân của liên quân do Mỹ đứng đầu trong chiến dịch tái chiếm Thành Cổ.

quan doi va canh sat iraq mo cuoc cong kich vao khu thanh co cua mosul hinh 2
Khu vực thành cổ màu đỏ của thành phố Mosul. Đồ họa: BBC.

Các cuộc không kích dọn đường diễn ra vào lúc nửa đêm. Sau đó, vào lúc rạng sáng quân đội và cảnh sát Iraq đột kích vào các khu vực thuộc Thành Cổ Mosul.

Tiếng súng máy rộ lên cũng với các cuộn khói bốc lên từ khu vực thành cổ.

Các lực lượng Iraq phát động chiến dịch Mosul vào tháng 10/2016, tái chiếm được khu vực phía đông của thành phố này vào tháng 1/2017 và bắt đầu trận chiến giải phóng nửa phía tây của thành phố vào tháng 2./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo BBC, AFP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.