Tàu khu trục Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ SeaRAM

VOV.VN - Tàu khu trục USS Porter của Mỹ đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa SeaRAM.

UPI ngày 14/3 cho biết, việc thiết lập và bắn thử các quả tên lửa SeaRam trên tàu USS Porter diễn ra sau khi châu Âu đưa ra Yêu cầu Chiến dịch Khẩn cấp đối với Hải quân Mỹ nhằm đưa các tàu của Mỹ đến châu Âu. 

“Việc tàu USS Porter được tiếp nhận thêm hệ thống vũ khí hiện đại này là rất đáng hoan nghên”, Chỉ huy tàu USS Porter Andria Slough tuyên bố: “Đây là kết quả của việc hợp tác giữa nhiều cơ quan khác nhau cả ở trên biển và trên đất liền nhằm đảm bảo rằng, chúng tôi có thể tiếp nhận những loại vũ khí đúng vào thời điểm mà chúng tôi cần”.

Hệ thống phòng thủ SeaRAM sẽ thay thế cho hệ thống pháo tầm ngắn 20mm đang được gắn phía sau tàu USS Porter. Hệ thống SeaRAM có khả năng tự phát hiện và tấn công tàu địch nhờ được trang bị hệ thống cảm biến CIWS cùng hệ thống phóng tên lửa đất đối không RAM có thể phóng 11 quả tên lửa một lúc. 

Phó Đô đốc Jon Hill, Sĩ quan Chỉ huy Phụ trách các Hệ thống Tác chiến Tích hợp tuyên bố: “Hệ thống SeaRAM được đưa ra bắn thử chỉ sau một năm xuất hiện trên giấy tờ”. 

Các chuyên gia về vũ khí, tích hợp và thử nghiệm của chúng tôi đã hợp tác với rất nhiều sở chỉ huy và các đơn vị nhằm xác định các loại vật liệu, đưa ra các yêu cầu về kỹ thuật quan trọng, lắp đặt và tiến hành thử nghiệm tại một trường bắn ở nước ngoài. 

Tất cả những việc này diễn ra trong một thời gian kỷ lục. Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp để có thể đám ứng yêu cầu tác chiến trong tình huống cấp bách”, ông Jon Hill nói./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds