8 lý do bạn nên ăn mít

Với hương vị thơm ngon, mít là trái cây yêu thích của nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mít còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

1. Cung cấp năng lượng

 

Ảnh: flickr.com

Mít chứa dồi dào carbohydrates (chiếm 92% nguồn dinh dưỡng), đường fructose và sucrose nên có thể cung cấp năng lượng tức thời cho bạn hoạt động mỗi ngày. Một chén mít chứa khoảng 40 gm carbohydrates, đủ để giữ cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn.

2. Ngừa các bệnh về tuyến giáp

Mít rất giàu đồng, khoáng chất cần thiết cho các hoạt động của tuyến giáp. Vì vậy, ăn nhiều mít sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu, điều hòa và tổng hợp các hormon tuyến giáp, từ đó phòng ngừa bệnh về tuyến giáp một cách hiệu quả.

3. Tăng cường sức đề kháng

Hầu hết các loại trái cây giàu vitamin C đều có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Mít không chỉ chứa lượng vitamin C dồi dào mà còn có các loại đường đơn giản, có thể cải thiện hệ miễn dịch rất tốt.

4. Giảm huyết áp

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, khoảng 14% nhu cầu kali hàng ngày của bạn có thể được đáp ứng chỉ với một chén mít cắt lát nhỏ. Vì vậy hàm lượng kali cao trong mít có thể giúp điều hòa huyết áp và giữ cho bạn tránh khỏi các bệnh về tim mạch rất hữu hiệu.

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Mít cũng chứa rất nhiều chất xơ và nước, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và điều trị táo bón. Tuy nhiên, đối với những ai có các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa thì nên hạn chế ăn mít vì nó có thể làm cho bạn cảm thấy khó tiêu.

6. Cải thiện thị giác

 

Mít cũng chứa dồi dào hợp chất chống oxy hóa như flavonoid và phenols có thể loại bỏ các gốc oxy tự do - nguyên nhân gây ra sự thoái hóa các tế bào võng mạc, dẫn đến các bệnh thoái hóa mãn tính như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, mít cũng rất giàu vitamin A, cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.

7. Chống ung thư

Vì trái mít chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có khả năng bảo vệ các DNA của tế bào tránh bị thiệt hại trực tiếp, hoặc các đột biến gây ra do các gốc oxy tự do.

Hơn nữa, các đặc tính kết dính hoạt động như một chất tẩy rửa có thể giúp cho đại tràng dễ dàng loại bỏ tất cả các độc tố trong hệ tiêu hóa - yếu tố liên kết với việc tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

8. Chữa thiếu máu

 

Thiếu máu là một chứng bệnh gây ra do sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin cần thiết cho sự tổng hợp của các tế bào hồng cầu (RBC) và hemoglobin. Mít rất giàu vitamin A, C, E, K cũng như axít folic, niacin và vitamin B6, ngoài ra cũng chứa mangan, magiê, đồng và sắt rất cần thiết để sản xuất các tế bào máu đỏ, từ đó giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh thiếu máu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lợi ích của trứng cút
Lợi ích của trứng cút

Trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà. Loại thực phẩm này chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng tăng sức đề kháng.

Lợi ích của trứng cút

Lợi ích của trứng cút

Trứng cút có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà. Loại thực phẩm này chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng tăng sức đề kháng.

8 lợi ích tuyệt vời của trái thơm
8 lợi ích tuyệt vời của trái thơm

Nhờ nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, thơm là loại trái cây có thể ăn tươi hoặc chế biến thành thức uống tốt cho sức khỏe. 

8 lợi ích tuyệt vời của trái thơm

8 lợi ích tuyệt vời của trái thơm

Nhờ nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, thơm là loại trái cây có thể ăn tươi hoặc chế biến thành thức uống tốt cho sức khỏe. 

Những lợi ích không ngờ từ dưa hấu
Những lợi ích không ngờ từ dưa hấu

Dưa hấu có công dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu tiện, được sử dụng để chữa trị mụn nhọt, viêm loét miệng...

Những lợi ích không ngờ từ dưa hấu

Những lợi ích không ngờ từ dưa hấu

Dưa hấu có công dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu tiện, được sử dụng để chữa trị mụn nhọt, viêm loét miệng...

5 lợi ích của gừng với sắc đẹp
5 lợi ích của gừng với sắc đẹp

Gừng không những là một loại gia vị có hương thơm đặc biệt mà còn đem lại các lợi ích ít biết hơn cho sắc đẹp.

5 lợi ích của gừng với sắc đẹp

5 lợi ích của gừng với sắc đẹp

Gừng không những là một loại gia vị có hương thơm đặc biệt mà còn đem lại các lợi ích ít biết hơn cho sắc đẹp.

Lợi ích sức khỏe của quả nhãn
Lợi ích sức khỏe của quả nhãn

Theo Đông y Việt Nam, quả nhãn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Ruột nhãn thường được phơi, sấy khô dùng làm vị thuốc chữa bệnh.

Lợi ích sức khỏe của quả nhãn

Lợi ích sức khỏe của quả nhãn

Theo Đông y Việt Nam, quả nhãn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Ruột nhãn thường được phơi, sấy khô dùng làm vị thuốc chữa bệnh.