Các bệnh viện tại Hà Nội nỗ lực điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

VOV.VN - Ngành y tế Hà Nội tiếp tục rà soát các phòng khám đa khoa có thể tiếp nhận theo dõi bệnh nhân sốt xuất huyết.

Sáng nay (9/8), Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) kiểm tra và động viên các cán Bộ y tế đang làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân Sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và chỉ đạo công tác điều trị sốt xuất huyết của Sở Y tế Hà Nội.

cac benh vien tai ha noi no luc dieu tri benh nhan sot xuat huyet hinh 1
Cục Y tế dự phòng kiểm tra công tác chăm sóc điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

Hiện, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở I có 346 bệnh nhân điều trị trong đó có 242 bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue điều trị nội trú (Đây là những bệnh nhân có dấu hiệu cảnh báo, phải theo dõi diễn biến bệnh).

Tại cơ sở II tại xã Kim Chung, Đông Anh hiện có 290 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 29 bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue. Chỉ tính đến 10 giờ sáng 9/8 đã có 500 bệnh nhân đến khám sốt xuất huyết. Thời gian gần đây, có 80% bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới trung ương khám do bị sốt xuất huyết.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của bệnh viện trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết, đồng thời đề nghị bệnh viện bố trí thêm giường bệnh; Nghiên cứu sắp xếp bố trí giường điều trị ban ngày tại các khoa lâm sàng để bảo đảm các điều kiện chăm sóc và không phân tán nhân lực; Rà soát, luân chuyển bệnh nhân, không để bệnh nhân phải nằm ghép…

cac benh vien tai ha noi no luc dieu tri benh nhan sot xuat huyet hinh 2
Đoàn công tác kiểm tra  chăm sóc điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, mục tiêu là phải giảm số bệnh nhân mắc mới, giảm tử vong; giảm áp lực của các cơ sở khám, chữa bệnh trong điều trị sốt xuất huyết. Trung tâm Y tế dự phòng tiếp tục tổ chức phun thuốc diệt muỗi ngoài các quận nội thành; Đánh giá việc phun thuốc có hiệu quả hay không và kiên quyết xử lý những đơn vị, tổ chức không hợp tác diệt bọ gậy.

Đối với công tác điều trị, ngành y tế Hà Nội tiếp tục rà soát các phòng khám đa khoa có thể tiếp nhận theo dõi bệnh nhân sốt xuất huyết; Các bệnh viện tăng cường lọc bệnh nhân từ khoa Khám bệnh và có bàn khám sốt xuất huyết riêng; tăng cường điều trị ban ngày và điều trị ngoại trú, điều trị kịp thời…/.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-left-160x600