Cấy ghép thành công tim nhân tạo nhỏ nhất thế giới

Quả tim nhân tạo có trọng lượng chỉ 11 gram, đảm bảo lưu thông 1,5 lít máu/phút được cấy ghép cho bệnh nhi 16 tháng tuổi ở Italy.

Người phát ngôn bệnh viện Bambino Gesu ở thủ đô Roma, Italy vừa cho biết, tháng 3 vừa qua, các bác sĩ tại bệnh viện này đã tiến hành cấy ghép thành công quả tim nhân tạo nhỏ nhất thế giới cho bệnh nhi mới chỉ 16 tháng tuổi trước khi tìm được nội tạng hiến tặng phù hợp.

Ông Antonio Amodeo - bác sĩ phẩu thuật nổi tiếng của bệnh viện Bambino Gesi cho biết, ca phẫu thuật được thực hiện thành công. Quả tim nhân tạo - thiết bị bơm bằng titan có trọng lượng chỉ 11 gram, có thể đảm bảo lưu thông 1,5 lít máu/phút, đã được sử dụng cho bệnh nhi trong trường hợp nguy cấp. Bệnh nhi 16 tháng tuổi này được xác định bị viêm cơ tim giãn, trong khi thiết bị hỗ trợ tâm thất được cấy ghép trước đó bị nhiễm trùng nặng. Quả tim nhân tạo đã giúp bé duy trì sự sống và sức khỏe trong vòng 13 ngày trước khi được cấy ghép tim hiến tặng.

Các bác sĩ cho biết, sau hơn 1 tháng phẫu thuật, bệnh nhi này hiện ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, danh tính cũng như giới tính của bé không được tiết lộ./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của “công chúa tóc mây” từng bị hói đầu
VOV.VN - Cô Anastasia Sidorov, 23 tuổi, hiện là người mẫu của một hãng dầu gội đầu nhưng ít ai biết cô từng có thời gian suy sụp vì… hói đầu.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x