PC_Detail_Float_Left
PC_Detail_Float_Right

Phương pháp mới trong điều trị ung thư tại Mỹ

Phương pháp mới là sử dụng chính các tế bào để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư chứ không sử dụng thuốc.

Một phương pháp điều trị ung thư mới của các bác sỹ trường Đại học Pennsylvania đang gây sự chú ý đặc biệt trong ngành y của Mỹ và hy vọng sẽ mang lại niềm tin cho các bệnh nhân bị ung thư. 

Các bác sỹ tại trường Đại học Pennsylvania của Mỹ cho biết, cách mới trong điều trị ung thư đó là sử dụng chính các tế bào để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư chứ không sử dụng thuốc. Tiến sỹ Louis Weiner, người nghiên cứu biện pháp này trong nhiều năm đã tỏ ra lạc quan về kết quả thu được.

phuong phap moi trong dieu tri ung thu tai my hinh 0

Nếu phương pháp này thành công bệnh nhân điều trị ung thư sẽ không cần dúng đến thuốc

Kết quả này đã chứng minh, liệu pháp điều trị không sử dụng thuốc đã tấn công hữu hiệu tế bào ung thư ở 3 bệnh nhân ung thư máu đang được điều trị thử nghiệm. Các bác sỹ thuộc nhóm nghiên cứu đã lấy tế bào máu trắng được gọi là tế bào T của bệnh nhân và biến đổi nó, sau đó huấn luyện các tế bào này truy tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư. Trung bình mỗi tế bào T được các bác sỹ chiết suất đã tiêu diệt hơn một nghìn tế bào ung thư ở cả 3 bệnh nhân.

Tiến sỹ Louis Weiner cho biết, đây là một thí dụ điển hình về hệ thống miễn dịch ở người có thể được tác động vào và từ đó hệ thống này có thể tự tiêu diệt bệnh ung thư mà không cần sử dụng thuốc. Các tế bào T này được huấn luyện như những chiến binh, khi nó phát hiện được các tế bào mục tiêu mà chúng được qui định cần tìm, chúng sẽ bám chặt lấy và tiêu diệt  các tế bào đó.

Trong đợt điều trị này, tỷ lệ bạch cầu đã giảm tới 70% trên 3 bệnh nhân bị ung thư máu. Tiến sỹ Louis Weiner cho rằng, vẫn còn sớm để kết luận phương pháp này có thể phát huy tác dụng đối với các bệnh ung thư khác. Tuy nhiên, theo tiến sỹ Louis Weiner hoàn toàn có cơ cở để hy vọng phương pháp này là rất có giá trị khi các bác sỹ tiến hành thử nghiệm đối với các bệnh ung thư khác./.

Minh Hiển
Video đang được xem nhiều