3 vụ nổ lớn tại Yemen, 2 người chết

Các vụ nổ có thể do phiến quân liên quan đến al-Qaeda gây ra.

Một quan chức địa phương Yemen cho biết, sáng sớm 15/9 (theo giờ Việt Nam), tại thành phố Aden, miền Nam nước này, xảy ra liên tiếp 2 vụ nổ lớn, mỗi vụ cách nhau 10 phút, tại trụ sở cơ quan tình báo và trụ sở cảnh sát. Sau đó, ít phút xảy ra vụ nổ thứ 3 tại một khu vực ở hạt al-Mullat.

Các vụ nổ không gây thiệt hại về vật chất, nhưng đã làm ít nhất 2 người chết và 13 người khác bị thương. Nạn nhân thiệt mạng là 1 nhân viên an ninh và 1 cậu bé bị bắn khi các lực lượng an ninh phản ứng với tiếng súng. Điều tra cho thấy, vụ nổ do các thiết bị kích nổ gây ra.

Tuy nhiên, các thiết bị này đã không thể xuyên thủng qua được bức tường ngoài của cả 2 tòa nhà, gồm trụ sở cảnh sát và cơ quan tình báo nằm cách nhau 400 m.

Vụ nổ xảy ra chỉ 1 ngày sau khi quân đội Yemen tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát thủ phủ tỉnh Abyan, nơi các phiến quân liên quan đến al-Qaeda đang trở thành thách thức lớn đối với quyền kiểm soát của Chính phủ Yemen tại đây.

Phiến quân nắm giữ tỉnh Abyan từ tháng 5 vừa qua và các cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát tại tỉnh này đã đẩy 10.000 người phải đi sơ tán./.

Hồng Nhung (theo Reuters, Tân hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Nga - Ai Cập: Mohamed Salah dọa nạt “Gấu Nga“
VOV.VN - Gần như chắc chắn, Mohamed Salah sẽ trở lại trong đội hình Ai Cập ở cuộc chạm trán với chủ nhà Nga.
VOV_AllPage