4 triệu người Somalia cần hỗ trợ khẩn cấp

Thế giới cần cung cấp 700 triệu USD để hỗ trợ 13 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói và hạn hán ở Kenya, Somalia…

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nói rằng, 4 triệu người dân Somalia cần hỗ trợ khẩn cấp để đối phó với nạn đói và hạn hán đang hoành hành ở khu vực Sừng Châu Phi.

Phát biểu trong phiên họp của Đại hội đồng LHQ ngày 24/9, thảo luận về cuộc khủng hoảng ở khu vực Sừng Châu Phi, ông Ban Ki-moon cho rằng, thế giới cần cung cấp 700 triệu USD để hỗ trợ 13 triệu người bị ảnh hưởng bởi nạn đói và hạn hán ở Kenya, Somalia…

Ông nói: “Tại Somalia, nạn đói đã lan rộng khắp khu vực miền nam. 750.000 người đang có nguy cơ chết đói, 4 triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp, hàng chục nghìn người tị nạn đổ về Mogadishu, khiến cơ sở hạ tầng hạn chế của thành phố này bị quá tải. Hàng chục nghìn người khác đã phải sang các nước láng giềng để tị nạn”.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cũng nói rằng, LHQ và các đối tác đang cung cấp lương thực, y tế và các hỗ trợ khác cho hơn 1 triệu người ở Somalia, nhưng như vậy vẫn chưa đủ và cần phải làm nhiều hơn nữa để đối phó với nạn đói ở nước này./.

Thùy Linh
Theo UN
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage