Ai Cập thu hẹp phạm vi tìm kiếm máy bay Airbus A320 rơi xuống biển

VOV.VN -Bán kính phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay Airbus A320 gặp nạn đã được giảm xuống còn 2km, từ 5km như ban đầu.

Một nguồn tin từ Ủy ban điều tra Ai Cập hôm nay (2/6) cho biết, các đội tìm kiếm nước này đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay Airbus A320, sau khi Pháp phát hiện ra tín hiệu được cho là từ hộp đen của chiếc máy bay mang mã số MS804 bị rơi hôm 19/5.

ai cap thu hep pham vi tim kiem may bay airbus a320 roi xuong bien hinh 1
Hình ảnh chiếc Airbus A320 đang mất tích được chụp tại Thổ Nhĩ Kỳ năm 2014. Ảnh: BBC

Theo nguồn tin này, bán kính phạm vi tìm kiếm đã được giảm xuống còn 2km từ 5km như ban đầu.

Trước đó, hôm qua, Pháp cho biết đã phát hiện tín hiệu được cho là từ hộp đen của chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Ai Cập (EgyptAir) mang mã số MS804.

Tàu Laplace của Pháp đã nhận được những tín hiệu “ping” của hộp đen nói trên. Cũng theo tuyên bố này, hoạt động tìm kiếm đang được đẩy mạnh và dự kiến sẽ có thêm một tàu  tiếp sức nhằm tìm kiếm hộp đen. Con tàu này sẽ mang theo rô-bốt lặn.

Chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ai Cập rơi hôm 19/5 ở khu vực cách bờ biển Ai Cập khoảng 170km, trên Địa Trung Hải.

Trước đó, máy bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle ở Paris, Pháp, chở theo 66 người, trong đó có 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn (bao gồm 3 nhân viên an ninh)./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600