Ai Cập tiết lộ danh tính nghi phạm của các vụ đánh bom nhà thờ

VOV.VN - Cơ quan an ninh Ai Cập vừa tiết lộ danh tính 2 nghi phạm vụ đánh bom khủng bố nhà thờ ngày 9/4 khiến gần 50 người thiệt mạng.

Nguồn tin này cho biết, không loại trừ khả năng hai kẻ đánh bom vào nhà thờ Cơ đốc giáo ở Tanta và Alexandria là Abu Bara al-Masri và Abu Ishaq al-Masri.  

ai cap tiet lo danh tinh nghi pham cua cac vu danh bom nha tho hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, việc xác định thủ phạm của vụ nổ còn phụ thuộc vào việc điều tra, phân tích ADN và các chứng cứ thu được tại hiện trường. Trong khi đó, một phòng điều tra đặc biệt có nhiệm vụ theo dõi và thu thập thông tin về các vụ đánh bom nói trên cho biết, không loại trừ khả năng các vụ tấn công này là do một số phần tử đảm nhiệm.

Trước đó, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra 2 vụ đánh bom nhà thờ tại Ai Cập và nêu rõ tên thực hiện vụ đánh bom nhà thờ Tanta có bí danh là Abu Bara al-Masri và người thực hiện vụ đánh bom ở Alexandria có bí danh Abu Ishaq al-Masri.

Cùng ngày, Chính phủ Ai Cập đã thông báo tình trạng khẩn cấp trong 3 tháng. Quyết định này có hiệu lực từ 13h ngày 10/4. Các lực lượng quân sự, cảnh sát sẽ hành động cần thiết để đối đầu với mối nguy hiểm của khủng bố, cũng như tăng cường giữ gìn an ninh trên cả nước, bảo vệ tài sản công cộng, tài sản tư nhân./.

Ngọc Thạch/VOV- Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga - Ai Cập: Mohamed Salah dọa nạt “Gấu Nga“
VOV.VN - Gần như chắc chắn, Mohamed Salah sẽ trở lại trong đội hình Ai Cập ở cuộc chạm trán với chủ nhà Nga.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x