Ai Cập: Tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu MS 804

VOV.VN -Ủy ban điều tra Ai Cập ngày 16/6 xác nhận đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu MS 804, rơi trên Địa Trung Hải ngày 19/5.

Chiếc hộp đen này đã bị hư hại, nhưng nhóm điều  tra cho biết đã giữ được phần quan trọng nhất chứa dữ liệu bộ nhớ nên có thể khôi phục được thông tin.

Chiếc hộp đen đang được chuyển tới thành phố biển Alexandria - nơi mà đại diện từ nhóm điều tra và các công tố viên đang chờ đợi để phân tích dữ liệu. Thông báo được đưa ra 1 ngày sau khi Ủy ban điều tra Ai Cập cho biết một tàu cứu hộ, được Chính phủ Ai Cập thuê của công ty tìm kiếm dưới đại dương,  đã xác định được một số mảnh vỡ của chiếc máy bay.

ai cap da tim thay hop den cua chiec may bay mang so hieu ms 804 hinh 1
Một chiếc máy bay của hãng Egypt Air. Ảnh AP

Máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không EgyptAir đã biến khỏi màn hình radar khi đang trên hành trình bay từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập), cùng với 66 hành khách và phi hành đoàn.  Các hộp đen là chìa khóa có thể giúp các nhà điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ rơi máy bay.

Bộ trưởng Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathi cho biết không muốn đưa ra bất cứ kết luận vội vã nào về nguyên nhân vụ rơi máy bay. Tuy nhiên ông Sherif Fathi cho rằng, khả năng có một hành động phá hoại hay tấn công khủng bố cao hơn khả năng xảy ra sự cố kĩ thuật./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x