Ái nữ Tổng thống đắc cử Trump từ bỏ kinh doanh, ở nhà chăm con

VOV.VN - Cô Ivanka Trump, con gái lớn Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ chính thức từ chức tại Tập đoàn Trump và các công ty riêng để ở nhà chăm con.

Cô Ivanka Trump được biết tới là người phụ nữ thành công và có sự nghiệp riêng nhưng giờ đây, cô tuyên bố sẽ chỉ tập trung vào việc nuôi dạy con cái.

ai nu tong thong dac cu trump tu bo kinh doanh o nha cham con hinh 1
Ông Trump (ca-vát đỏ) và con gái Ivanka. Ảnh: UPI.

Trên mạng xã hội Facebook, Ivanka cho biết cô từ chức khỏi vị trí lãnh đạo công ty thời trang xa xỉ mà cô sở hữu, cũng như vị trí Phó Chủ tịch Phát triển và Mua lại ở Tập đoàn Trump sau 11 năm gắn bó với công ty.

Cô nói: “Tôi sẽ sẽ không tham gia vào công tác điều hành hay quản lý bất kỳ công ty nào”.

Hồi đầu tuần, báo giới Mỹ đã đồng loạt đưa tin về việc ông Trump bổ nhiệm con rể mình, Jared Kushner, chồng của Ivanka, làm cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng khi ông nhậm chức vào ngày 20/1.

Do đó, gia đình Kushner sẽ chuyển đến Washington.

Cô sẽ chính thức rời bỏ vị trí khi cha mình, ông Donald Trump chính thức nhậm chức. Quyết định này được đưa ra vì cô muốn giúp chồng con ổn định khi chuyển đến nhà mới và trường mới ở Washington.

Với công ty trang sức và thời trang riêng của mình, con gái cả của tân tổng thống đắc cử trao quyền cho Giám đốc Thương hiệu Abigail Klem. Liên quan đến vị trí tại Tập đoàn Trump, Ivanka cho biết cô cũng sẽ nhường lại quyền quản lý cho hai anh trai của mình, Don và Eric.

Ái nữ được cho là sẽ thực hiện một vài nhiệm vụ thường được giao cho đệ nhất phu nhân, thay cho bà Melania Trump vẫn ở lại New York để chăm sóc cậu con trai út Baron, 10 tuổi./.

CTV Vân Anh/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bê tông, tường sập đè lên hàng loạt người trong động đất ở Mexico
VOV.VN - Trong nháy mắt, nhiều tòa nhà ở Mexico đổ sập do động đất. Nhiều người dân bị các tảng lớn bê tông, tường nhà... đè lên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x