Ấn Độ sẽ có Trung tâm chống khủng bố quốc gia vào năm 2011-2012

Sau khi hệ thống hoàn thành, khả năng đối phó với các thách thức về an ninh quốc gia của Ấn Độ, nhất là mối đe doạ khủng bố, sẽ được nâng cao.

Ngày 18/9, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ, ông Palaniappan Chidambaram, cho biết, dự án kết nối mạng lưới 16.000 đồn cảnh sát trên cả nước sẽ bắt đầu hoạt động vào các năm 2011-2012 nhằm giải quyết các thách thức khủng bố.

Theo ông Chidambaram, dự án này nhằm thành lập Hệ thống mạng lưới truy tìm tội phạm, trị giá khoảng hơn 400 triệu USD. Sau khi hệ thống hoàn thành, khả năng đối phó với các thách thức về an ninh quốc gia của Ấn Độ, nhất là mối đe doạ khủng bố, sẽ được nâng cao. Chính phủ Ấn Độ sẽ cấp thẻ nhận dạng quốc gia đa mục đích cho hơn 1,1 tỉ người dân nước này.

Bộ trưởng Chidambaram cho biết thêm, đến nay, tất cả các bang đã bổ nhiệm các sĩ quan chuẩn và ký Bản ghi nhớ với Chính phủ trung ương sớm hoàn thành việc thực hiện dự án này. Bộ trưởng cũng đề nghị các chuyên gia công nghệ thông tin giúp chính phủ xây dựng Hệ thống mạng lưới truy tìm tội phạm theo mô hình Trung tâm chống khủng bố quốc gia của Mỹ./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
“Không dễ để đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018”
VOV.VN - Theo đánh giá của U23 Thái Lan - HLV Jankovic, sẽ không dễ dàng để các đội bóng có thể đánh bại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018.