Australia giữ nguyên xếp hạng AAA

Đánh giá này phản ánh chính sách tài khóa và tiền tệ linh hoạt, khả năng phục hồi của nền kinh tế, sự ổn định của các chính sách công...

Tổ chức xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s (S&P) hôm nay (23/9) khẳng định Australia sẽ duy trì thứ hạng AAA hiện nay trong dài hạn bất chấp việc nhiều nền kinh tế hàng đầu thế giới vừa bị tổ chức này hạ bậc do khủng hoảng nợ công.

Đánh giá này phản ánh chính sách tài khóa và tiền tệ linh hoạt, khả năng phục hồi của nền kinh tế, sự ổn định của các chính sách công và nền tài chính an toàn mà chính phủ Australia đã thực hiện trong thời gian qua.

Cũng trong thông báo đưa ra ngày 23/9, S&P khẳng định về ngắn hạn, Australia vẫn giữ được xếp hạng A-1+ và sẽ có một viễn cảnh phát triển ổn định, đồng thời duy trì nhu cầu hàng hóa lớn từ các thị trường mới nổi ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Tuy nhiên, S&P cho rằng, nền kinh tế Australia vay mượn nhiều từ bên ngoài để đầu tư vào ngành khai khoáng trong nước, do đó, gánh nặng nợ có thể sẽ cản sức mua trong nước trong vòng 3 năm tới, khi các chính sách kích thích tài chính của chính phủ hết hiệu lực./.

Diệu Hương
(theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage