Bộ Nội vụ Anh: Số vụ bắt giữ liên quan đến khủng bố tăng kỷ lục

VOV.VN - Số vụ bắt giữ liên quan đến khủng bố tại Anh trong vòng một năm qua đã tăng 68% so với năm trước.

Bộ Nội vụ Anh hôm nay cho biết, số vụ bắt giữ liên quan đến khủng bố tại nước này trong vòng một năm qua đã tăng 68% so với năm trước, lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh lực lượng an ninh nước này vẫn đang phải đối mặt với những nguy cơ tấn công khủng bố “chưa từng có”. 

Tính từ tháng 7 năm ngoái đến hết tháng 6 năm nay, tại Anh có tổng cộng 379 vụ bắt giữ được các lực lượng chức năng nước này thực hiện đối với những vụ việc liên quan đến đến khủng bố. Điều này đồng nghĩa trung bình mỗi ngày tại Anh có hơn 1 vụ bắt giữ liên quan đến khủng bố được thực hiện, mức cao nhất từ năm 2001 đến nay.

Cụ thể, 91% số đối tượng bị bắt giữ được xác định là các phần tử Hồi giáo cực đoan và hầu hết đều là công dân Anh; 32% trong số 379 đối tượng bị bắt bị đưa ra xét xử hoặc giam giữ, số còn lại được trả tự do ngay sau đó. Hầu hết những đối tượng bị truy tố phải chịu mức án từ 4 đến 10 năm tù giam

Số vụ bắt giữ tăng cao trong các đợt truy quét được thực hiện sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại 2 thành phố lớn là London và Manchester trong năm nay./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters, Skynews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x