Bộ trưởng Môi trường Somalia thiệt mạng vì vụ đánh bom của al-Shabab

VOV.VN -Bộ trưởng Môi trường Somalia Buri Hamza thiệt mạng khi phòng khách sạn của ông đổ sập vì tác động của vụ đánh bom của nhóm Hồi giáo cực đoan al-Shabab.

Ngày 26/6, cảnh sát Somalia cho biết, một Bộ trưởng Nội các của nước này nằm trong số 15 người thiệt mạng vì vụ tấn công của các tay súng Hồi giáo cực đoan vào khách sạn ở thủ đô Mogadishu hôm 25/6 vừa qua.

al-Shabab, một nhóm  liên minh với mạng lưới khủng bố Al Qaeda, đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud hôm nay đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công này.

Cảnh sát cho biết, Bộ trưởng Môi trường Buri Hamza thiệt mạng khi phòng khách sạn của ông đổ sập vì tác động của vụ đánh bom mở đường tấn công của các tay súng. Vụ việc cũng đã làm 14 người khác thiệt mạng và 34 người bị thương.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào một khách sạn kể từ đầu tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo và cả 2 vụ tấn công đều do nhóm al-Shabab tiến hành. Những vụ tấn công này làm dấy lên những quan ngại về an ninh tại các khách sạn tại Mogadishu trước những vụ tấn công thường xuyên của al-Shabab trong những năm gần đây./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.
VOV-left-160x600