Campuchia: CPP đánh giá, đề ra phương hướng lãnh đạo đất nước năm 2017

VOV.VN - Chiều nay (18/12), Hội nghị lần thứ 40 Ban chấp hành trung ương khóa 5 đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia (CPP) đã họp phiên bế mạc.

Sau hai ngày làm việc, chiều nay (18/12), Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành trung ương khóa 5 đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia (CPP) đã họp phiên bế mạc với việc đánh giá tình hình đất nước thời gian qua và đề ra phương hướng lãnh đạo trong năm 2017. 

campuchia cpp danh gia de ra phuong huong lanh dao dat nuoc nam 2017 hinh 1
Hội nghị lần thứ 40 Ban chấp hành trung ương CPP khóa 5.

Hội nghị nhất trí cho rằng, môi trường chính trị trong nước được cải thiện và duy trì ổn định, phản ánh nỗ lực của tất cả các thể chế nhà nước và tinh thần hợp tác, hòa hợp giữa các đảng phái chính trị, nhất là các đảng có ghế trong Quốc hội. Tiến trình đăng ký cử tri chuẩn bị cho bầu cử Hội đồng xã phường vào năm tới diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tích cực.

Dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, đất nước đã đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, nền tảng quốc phòng được giữ vững; kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khoảng 7%, trong đó công nghiệp tăng 11,4%; các lĩnh vực khác như giáo dục, môi trường cũng đạt nhiều thành tựu, đời sống của người dân được cải thiện và nâng cao.

Về phương hướng lãnh đạo đất nước thời gian tới, Ban Chấp hành trung ương CPP nhất trí tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 7%; nỗ lực giảm nghèo và bảo đảm mọi tầng lớp nhân dân được hưởng thành quả của tăng trưởng kinh tế; tiếp tục thực hiện cải cách sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực nhằm đưa dịch vụ công và sự phát triển đến với mọi người dân; làm tốt công tác chuẩn bị và quyết tâm giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hội đồng xã phường nhiệm kỳ 4 sẽ diễn ra vào tháng 6/2017.

Hội nghị cũng đã sửa đổi một số nội quy của Đảng cho phù hợp với tình hình mới, như tăng số lượng Ủy ban giám sát của Ban Chấp hành trung ương CPP từ 7 lên 11 thành viên.

campuchia cpp danh gia de ra phuong huong lanh dao dat nuoc nam 2017 hinh 2
Người phát ngôn CPP Sok Ysan trả lời báo chí chiều 18/12.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên sau khi kết thúc Hội nghị, ông Sok Ysan, người phát ngôn Đảng nhân dân Campuchia cho biết, đảng Nhân dân luôn đánh giá cao và ủng hộ việc thực hiện “Văn hóa đối thoại” với các đảng đối lập. Đây là một trong những biện pháp nhằm xây dựng đoàn kết giữa các đảng, nhất là các đảng có ghế trong Quốc hội.
Ông Sok Ysan nói: “Do có văn hóa đối thoại nên chúng ta thực hiện thành công các cuộc bầu cử vừa qua, nhờ có văn hóa đối thoại nên 2 đảng lớn có ghế trong Quốc hội đoàn kết với nhau. Mới đây trường hợp ông Kem Sokha, sau khi kết thúc giai đoạn xét xử, thực hiện văn hóa đối thoại ông Kem Sokha được 2 đảng thống nhất trình Quốc vương ân xá tội. Văn hóa đối thoại sẽ được thực hiện thường xuyên trong thời gian tới”./.
PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x